Những món ăn rùng rợn nhưng lại đắt khách trên thế giới

người ăn
Đăng lúc trong Tin tức ẩm thực

<header>Nhìn thôi đã thấy rợn người rồi nói gì đến ăn nhưng chúng lại là đặc sản được thu hút trên thế giới :P

1. Sandwich não chiên
Đây là món ăn ở Ấn Độ và có nguồn gốc khi người Đức và Hà Lan sang định cư ở đây. Món ăn này ban đầu làm từ não bò nhưng do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay bằng não lợn. Món sandwich não chiên này được kẹp cà chua, dưa chuột và là món  ăn nhanh ở nhiều vùng của Ấn Độ.món ăn kinh dị2. Mắt cá ngừNhìn rất rùng rợn và có lẽ món ăn hày rất hợp cho ngày lễ Hallowen.  Mắt cá ngừ đại dương được coi là đạt chuẩn khi mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là chất béo. Món ăn này chỉ cần đun sôi một chút để chần mắt là có thể thưởng thức. Dù được coi là rất bổ dưỡng nhưng không phù hợp với những người bệnh dạ dày.  Món mắt cá này được bán rất nhiều ở các siêu thị, cửa hàng ở Trung Quốc và Nhật Bản.

mắt cá ngừ

3. Nhện chiên

Những năm 1960 khi Khmer Đỏ tàn phá Campuchia làm cho thức ăn khan khiếm, người dân ở đây đã sáng tạo ra món ăn này. Ngày nay, món ăn này khá phổ biến trên đường phố ở Campuchia. Món ăn này được làm theo công thức: Nhện trộn với hỗn hợp đường, muối, bột ngọt rồi đem đi chiên giòn với tỏi.

nhện chiên

4. Mực sống

Món mì Odori-don của Nhật có lẽ được xếp vào những món ăn kinh dị nhất trên thế giới bởi nó có một con mực sống vẫn còn ngoe nguẩy, nhất là khi đổ nước tương lên. Món mì này có giá khoảng 24 USD (495.000 đồng)

mực sống

5. Chuột bao tử

Những con chuột mới được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi được cho ngay vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Món ăn này được ưa chuộng bởi vì họ tin nó có khả năng cải thiện phong độ ” giường chiếu”.

chuột bao tửNguồn: http://yeunoitro.net/tin-am-thuc/van-hoa-am-thuc/nhung-mon-an-rung-ron-nhung-lai-dat-khach-tren-the-gioi/

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Những món ăn rùng rợn nhưng lại đắt khách trên thế giới