Cận cảnh cây thanh mai được trồng ở Trung Quốc

người ăn
Đăng lúc trong Tin tức ẩm thực

<div class=”clearfix”>

Thời gian gần đây có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của quả thanh mai đang được bày bán khắp trên phố Hà Nội và Sapa. Tuy nhiên, tại Hongkong và Trung Quốc loại quả này rất được ưa chuộng và nó cũng được trồng rộng rãi ở Trung Quốc.

quả thanh mai

thanh mai chín mọng

Những quả thanh mai này được giới trẻ Trung Quốc rất yêu thích

Cây thanh mai được trồng rất nhiều tại Trung Quốc và chủ yếu là tại Vân Nam, phía tây tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Loại cây này phát triển tốt ở nhừng sườn núi dốc với độ cao 1500-3500 so với mực nước biển.

nguồn gốc của thanh mai

Thanh mai được trồng rất nhiều tại các đồi núi của Trung Quốc

quathanhmaichindo

Cận cảnh cây thanh mai

Chúng được gọi với nhiều cái tết khác nhau như sơn dương mai, ải dương mai, dương mai hay chu hồng… Ngoài ra, với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của loại quả này mà người Trung Quốc còn gọi chúng với cái tên là “mã não” trong các loại quả, ý nói rằng chúng rất quý.

thanh mai chín

nguồn gốc thanh mai 2

Quả thanh mai chín đỏ trên cây

Thời gian thu hoạch thanh mai chín mọng là tháng 6. Với hình thức bắt mắt, vị chua ngọt thanh mát nên được rất nhiều người yêu thích, thậm chí nhiều người còn mua thanh mai ủ thành rượu. Ở Trung Quốc loại quả này bán giới giá dao động từ 60.000 đồng – 240.000 đồng/kg tùy loại.

thu hoạch thanh mai

Thời gian thu hoạch thanh mai là vào tháng 6

Thanh mai được sử dụng trong đông y với tác dụng chữa ho, kiết lị, đại tiện ra máu. Ngoài ra, nó còn có công dụng bài trừ độc tố, giảm béo, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư, tăng khá năng thèm ăn. Tuy nhiên, nó chỉ giữ được công dụng của mình khi không bị tẩm ướp chất bảo quản.

thu hoạch thanh mai

Những quả thanh mai chín mọng được thu hoạch đem đi bánmuathanhmai

Trên thị trường thanh mai là loại quả rất được yêu thích

Nguồn: http://yeunoitro.net/tin-am-thuc/tin-tuc-am-thuc/can-canh-cay-thanh-mai-duoc-trong-o-trung-quoc/

  • Xem thêm các chuyên mục: