Tìm hiểu về tỏi đen Việt Nam và những ưu điểm vượt trội về chất lượng

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

là một sản phẩm được lên men từ tỏi tươi (hay còn gọi là tỏi trắng) bằng công nghệ cao. Tỏi đen ở nước ta xuất hiện chưa lâu, khoảng chừng 2-3 năm trở lại đây, tuy nhiên tỏi đen Việt Nam được đánh giá là 1 sản phẩm chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng khám phá xem tỏi đen Việt Nam có những lợi thế gì để đem lại lại 1 sản phẩm chất lượng và giá thành không quá đắt nhé.

tỏi đen Việt Nam

So sánh chất lượng tỏi đen Việt Nam với tỏi đen Hàn Quốc hoặc Nhật Bản:

 1. Đầu tiên là thời vụ
  + Thời vụ trồng tỏi ở Việt Nam thường vào tháng 11, tháng 12 và thu hoạch vào tháng 1, tháng 2 năm sau.
  + Ở Nhật Bản thời điểm bắt đầu trồng tỏi cũng như nước ta, đó là bắt đầu vào khoảng tháng 11, 12 hàng năm, tuy nhiên thu hoạch vào tháng 4 hoặc tháng 5.
  ==> Điều này cho thấy lợi thế về nguồn cung sản phẩm nước ta khá dồi dào.
 2. Tỏi Việt Nam không ra hoa
  +  Chắc hẳn bạn cũng như mình đang tò mò và muốn làm rõ điều này. Với 1 nên nhiệt ấm, tỏi đen Việt Nam cộng lợi thế không ra hoa, điều này sẽ giúp cây không bị mất đi một lượng dinh dưỡng cho cây phát triển ở thời điểm này.
  củ tỏi
  +  Trái ngược lại với tỏi đen Việt Nam, tỏi đen Nhật Bản bị ủ trong tuyết, khi tiết trời ấm dần lên, tuyết tan thì tỏi lại mới tiếp tục quá trình phát triển của mình. Tỏi đen Nhật Bản còn mất 1 thời gian cho quá trình ra hoa, chính điều này vừa làm cho thời gian thu hoạch mùa vụ kéo dài, cây mất đi 1 lượng chất cung cấp. Hơn nữa trong quá trình cây ra hoa rất dễ sản sinh những chất hóa học không tốt cho sức khỏe.
 3. Hàm lượng chất dinh dưỡng
  Ưu điểm cho thời điểm thu hoạch tỏi nước ta ngắn nên chất lượng tỏi ít bị biến đổi. Với tỏi Nhật Bản, do mất 1 khoảng thời gian ủ trong trong tuyết nên tỏi cũng bị mất dần đi dinh dưỡng.
  Thời gian cũng là 1 yếu tố quan trọng tạo nên 1 sản phẩm chất lượng và dinh dưỡng.

Những lợi thế này đem lại cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời nào?

–  Chi phí cho giá thành sản phẩm
Trong khi cùng sản phẩm, thậm chí vượt trội hơn về mặt chất lượng thì tỏi đen Việt Nam giá thành dao động khoảng 1,5 – 2 triệu/kg. Trong khi tỏi đen Nhật Bản giá thành từ 4-5 triệu/kg.

–  Tận dụng được nguồn sản phẩm tự nhiên, dồi dào, không mất chi phí cho việc nhập, vận chuyển.
Điều này còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng tỏi nước ta.

 Với mức giá thành vừa phải, bạn không cần lo lắng khi phải đầu tư quá nhiều cho một sản phẩm.
Đây là một tín hiệu đáng mừng để bảo bạn có thể bảo vệ sức khỏe mình một cách tốt hơn. Với tỏi đen bên cạnh việc sử dụng trực tiếp bạn còn có thể xay ra lấy nước, kết hợp trong món ăn hoặc ngâm rượu nữa đấy nhé. Tuy nhiên liều lượng như nào và cách dùng tỏi đen hiệu quả cũng cần có 1 lượng nhất định để tỏi đen phát huy được tác dụng đấy nhé.
cách sử dụng tỏi đen

–  Một điều nữa là chúng ta có thể xây dựng được thương hiệu về 1 sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Bạn còn băn khoăn điều gì về sản phẩm này nữa không? Mình đoán là có đấy! Đó chính là những công dụng cụ thể củ sản phẩm này với sức khỏe con người như thế nào đúng không. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước những lợi ích sản phẩm này mang lại thông qua bài viết chia sẻ về công dụng thần kỳ của tỏi đen ^^.

tác dụng của tỏi đen

Còn chần chừ gì nữa nhỉ! Hãy làm giàu vốn kiến thức dinh dưỡng – sức khỏe cho mình để bảo vệ gia đình thân yêu nhé.

Nguồn: /tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/toi-den-viet-nam/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Tìm hiểu về tỏi đen Việt Nam và những ưu điểm vượt trội về chất lượng