Tìm hiểu về thực đơn Low Carb mẫu mới nhất hiện nay

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Tình trạng thừa cân, béo phì làm bạn mất tự tin và ngại khi giao tiếp. Bạn đã thử rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau nhưng hiệu quả không thành. Vậy sao chúng ta không đến với Low Carb thực đơn nhỉ? Đây là một phương pháp giảm cân rất hay mà người tham gia vào quá trình ấy không cần kiêng khem khắt khe những thức ăn liên quan đến thịt, mỡ. Chính sự khác biệt đó mà low carb còn được chọn làm dinh dưỡng cho lối sống khỏe mạnh. Ở bài viết này, bạn hãy cùng với mình tìm hiểu về thực đơn Low Carb mẫu mới nhất hiện nay như thế nào nhé!

thực đơn low carb mẫu mới

Bạn có thể tự xây dựng cho mình một thực đơn low carb theo ý thích

Tiêu chí để xây dựng thực đơn Low Carb

Nhắc đến Low Carb, bạn có thể tự lập cho mình 1 thực đơn giảm cân hiệu quả với tiêu chí đơn giản dưới đây:

  • Khống chế lượng Carb dưới 20-30 gam trong giai đoạn đầu (tức là mỗi bữa bạn chỉ đươc nạp Carb trong quy định này thôi, nhưng bất cứ khi nào đói, bạn đều có thể ăn bởi chúng ta không quy định hạn chế số bữa).
  • Khống chế lượng calo cung cấp vào cơ thể mỗi ngày, nếu bạn cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể, cơ thể sẽ tự động chuyển sang việc đốt cháy calo thay vì đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.
  • Cung cấp đa dạng các loại chất dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất. Một số thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mà ít calo như: cá, rau xanh, thịt… mà bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn của mình mỗi ngày.

Khi lên cho mình một thực đơn Low Carb giảm cân, bạn có thể tham khảo cho mình một vào thực đơn của Phương Tây. Sau đó, tùy vào sở thích hoặc một số món/nguyên liệu thực hiện món ăn đó không có, bạn có thể thay thế chúng bằng một món ăn khác hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng đi.

  • Chẳng hạn như: xúc xích bạn có thể thay thế bằng thịt cá.
  • Củ cải, trái bơ, salad…  những thực phẩm này chúng ta cũng có nhưng không phải lúc nào cũng có (theo mùa) vì thế bạn có thể thay thế bằng một số loại rau xanh hoặc những loại hạt ít carb để cung cấp cho cơ thể 1 lượng dinh dưỡng phù hợp.

Dưới đây, mình sẽ gửi cho các bạn một thực đơn Low Carb theo mẫu mới của giai đoạn 1 và 2, bạn có thể tham khảo chúng và đưa ra những lựa chọn hay cho mình nhé.

Thực đơn Low Carb tuần 1 cho người mới bắt đầu (~20 carb)

low carb giai đoạn 1
low carb giai đoạn 1a

Thực đơn low carb giai đoạn 2 ( ~30 carb)

low carb giai đoạn 2
low carb giai đoạn 2a

Hi vọng với những thông tin dinh dưỡng – sức khỏe mà mình vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu và tạo nên một chuyến hành trình giảm cân đơn giản, nhẹ nhàng nhất.

Nguồn: http://yeunoitro.net/tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/thuc-don-low-card-mau-moi/

advertisement

Bình luận về công thức Tìm hiểu về thực đơn Low Carb mẫu mới nhất hiện nay