Ngày nắng, NÊN và KHÔNG NÊN uống gì để bảo vệ sức khỏe

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Ngày nắng, việc bổ sung nước vào cơ thể là hoàn toàn đúng đắn, bởi đó sẽ giúp bạn vừa giải khát vừa giải nhiệt. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp đâu nhé. Nên uống và không nên uống gì ngày nắng, bạn hãy cùng với YNT đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nào.

Khi đi nắng về bạn nên uống…

1. Nước lọc ấm

Nước lọc được xem là phương pháp cấp nước nhanh và tiện lợi nhất. Bạn nên uống nước lọc ấm chừng 30-40 độ C, uống ừng ngụm nhỏ và mỗi lần uống chừng 250 ml. Ngay sau khi đi nắng về, việc uống nước lọc ấm sẽ khiến cơ thể tránh được sự sốc nhiệt và bảo vệ sức khỏe tốt.

2. Nước cam, nước chanh

nên uống gì và không nên uống gì ngày nắng

Vitamin C có trong nước cam, nước chanh vừa giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng, vừa phòng chống được nhiều bệnh khi nắng nóng về. Do đó, sau những buổi học hoặc làm việc căng thẳng vào những ngày nắng, bạn đừng quên tự thưởng cho mình một cốc nước chanh/nước cam để lấy lại tinh thần một cách tốt nhất nhé.

3. Sữa

nen-va-khong-nen-uong-gi-ngay-nang-1

Bạn biết không? Sữa có tác dụng hạ nhiệt và lấy lại sức rất tốt. Sử dụng sữa tươi không đường, ấm sẽ vừa giúp bạn cung cấp nước kịp thời, vừa giúp bạn tỉnh sau cơn váng đầu vì nắng nóng.

4. Chè tươi

nen-va-khong-nen-uong-gi-ngay-nang-3Chè tươi là một thức uống tuyệt vời mà bạn nên kết thân vào dị hè để hạ nhiệt, giải khát và chống lại tình trạng choáng váng do say nắng. Khi uống chè, bạn nên để chè ấm nguội rồi mới uống, không uống nước chè ban đêm để tránh mất ngủ.

Khi đi nắng nóng về, bạn không nên uống…

Sau khi đi nắng nóng về, điều quan trọng nhất để bảo vệ cơ thể đó chính là tránh để cơ thể rơi vào tình trạng sốc nhiệt. Do đó, bạn cần chú ý đến những loại thức uống sau và không nên uống chúng ngay khi vừa đi nắng về.

Nước đá

glass of fresh water with ice close up

Nhiều bạn thường có thói quen áp dụng giải nhiệt thật nhanh bằng uống nước đá lạnh. Tuy nhiên, việc uống nước lạnh khi cơ thể còn đang nóng sẽ khiến bạn mất mồ hôi nhiều hơn, nhanh khát hơn, nhanh dẫn đến những vấn đề về viêm họng và nguy hiểm hơn là sốc nhiệt, gây hại đến sức khỏe.

Nước dừa

Nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng đây không phải loại nước lý tưởng để bạn thưởng thức ngay khi vừa đi nắng về. Lý do là nước dừa thuộc hệ âm và có tính hàn, ngoài tấc dụng giải nhiệt nhanh thì cũng khiến nhiệt độ cơ thể xuống thấp đột ngột, tay chân dễ rơi vào tình trạng mệt rũ, lả người. Nếu bạn thích uống thức ngon này, nên nghỉ ngơi chừng 20 phút rồi mới uống.

Lưu ý khi uống nước những ngày nắng nóng:

  • Uống nước đủ mỗi ngày. Không đợi đến khi thật khát mới uống.
  • Nên bổ sung những loại trái cây nhiều nước để khẩu vị tránh nhàm chán như: dưa hấu, dâu tây, nho và những thực phẩm chứa nhiều nước vào các bữa ăn hàng ngày.

nen-va-khong-nen-uong-gi-ngay-nang-5

Hi vọng với những thông tin dinh dưỡng sức khỏe hôm nay sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thật hay về việc NÊN và KHÔNG NÊN uống gì trong những ngày nắng để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

Nguồn: http://yeunoitro.net/tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/nen-uong-va-khong-nen-uong-gi-ngay-nang/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Ngày nắng, NÊN và KHÔNG NÊN uống gì để bảo vệ sức khỏe