Những lưu ý không thể bỏ qua khi uống sữa đậu nành

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Sữa đậu nành là một thức uống ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không uống đúng cách, rất có thể bạn đang đánh mất đi giá trị dinh dưỡng của thức uống này đem lại. Dưới đây là những lưu ý khi uống sữa đậu nành bạn cần biết.

Những lưu ý khi uống sữa đậu nành

Đun sôi sữa đậu nành trước khi uống

những lưu ý khi uống sữa đậu nành 2

Đun sôi sữa đậu nành trước khi uống giúp đảm bảo sức khỏe, tốt cho tiêu hóa
và giảm ngộ độc

Trong sữa đậu nành sống có nhiều chất ức chế men tryspin, sanopin cùng một số chất có không có lợi khác. Do đó, khi sử dụng sữa đậu nành bạn nên đun sôi để tránh gây ra tình trạng buồn nôn, đi ngoài, thậm chí là ngộ độc do uống sữa đậu nành gây ra.

Không nên đánh trứng cùng sữa đậu nành

Nhiều người cho rằng việc thêm trứng gà vào sữa đậu nành sẽ làm cho đồ uống chúng ta ngon hơn, bổ dưỡng hơn. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế là lòng trắng trứng gà khi kết hợp cùng với men tripsin sẽ tạo ra chất kết tủa, điều này không chỉ làm cho đồ uống của chúng ta khó hấp thụ mà vô tình làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có có trong trứng gà sữa đậu nành.

Không cho đường đỏ khi uống sữa đậu nành

Vị ngọt của đường sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn với việc uống sữa đậu nành. Nhưng điều bạn cần ưu ý là không phải loại đường nào cũng phù hợp, nhất là đối với đường đỏ. Bởi trong đường đỏ có nhiều axit hữu cơ như: axit lactic, axit axetic… khi kết hợp với Canxi và protit sẽ làm biến tính các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.

Không nên uống sữa đậu nành không

những lưu ý khi uống sữa đậu nành 3

Khi bạn uống sữa đậu nành không, toàn bộ chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng, do đó không còn tác dụng bồi bổ cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn rằng, khi uống sữa đậu nành bạn nên ăn thêm một chút điểm tâm như: bánh bao, bánh ngọt… hoặc các sản phẩm tinh bột để sữa đậu nành có thể hấp thu một cách tốt nhất.

Không uống quá nhiều sữa đậu nành cùng một lúc

Sữa đậu nành rất tốt đối với sức khỏe nhưng uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, do các chất dinh dưỡng có trong sữa không được hấp thụ hết và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Không uống thuốc cùng sữa đậu nành

Việc uống thuốc cùng sữa đậu nành, đặc biệt là thuốc kháng sinh như: tetracycline sẽ làm phân hủy các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.

Không để sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng ở nhiệt độ ấm, sau khoảng 4h sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

Không phải ai cũng hấp thu tốt sữa đậu nành

Theo Đông ý, sữa đậu nành có tính hàn, hoạt lợi vì vậy những người tỳ vị hư hàn, chướng hơi, ợ hơi, dễ bị đi ngoài đều không hợp khi uống sữa đậu nành.

Không nên dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ con bú

những lưu ý khi uống sữa đậu nành 2

Mặc dù trong sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng không thể thay thế được hòan toàn so với sữa mẹ.

Hi vọng với những thông tin dinh dưỡng – sức khỏe mà yeunoitro vừa chia sẻ trên, bạn đã có thêm những kiến thức sức khỏe hay cho mình và chăm sóc sức gia đình một cách tốt nhất

Nguồn: http://yeunoitro.net/tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/luu-y-khi-uong-sua-dau-nanh/

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Những lưu ý không thể bỏ qua khi uống sữa đậu nành