Bạn đã biết làm thế nào để giảm cân theo low carb hiệu quả chưa?

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Bất kỳ một chế độ giảm cân nào cũng cần có một sự kiên trì để theo đuổi kết quả thành công. Tuy nhiên, khi bước vào những ngày đầu của việc giảm cân, khoảng 3-4 ngày đầu bạn sẽ cảm thấy hào hứng nhưng sau đó, sự hứng thú cảm thấy mất dần đi. Làm thế nào để bạn vượt qua được điều đó, điều này cần một chút kinh nghiệm đấy nhé. Ngay cả với phương pháp giảm cân low carb cũng vậy. Và giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm giảm cân low carb này như thế nào nhé.

Kinh nghiệm giảm cân low carb cực hữu ích cho bạn

kinh nghiệm giảm cân low carb

Lên danh sách những nhóm thực phẩm cần thiết, tốt cho quá trình giảm cân 

1. Lên lịch trình cho bữa ăn và thực đơn cho mình

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vào một chu trình và không đi lạc hướng. Bên cạnh đó, bạn cần lập cho mình một danh sách những thứ cần mua, điều này không chỉ đơn giản là giúp bạn tránh được cơn thèm mua sắm mà ở đó còn là sự hấp dẫn của những món ăn nhanh.

2. Nhẹ nhàng làm quen với những món ăn lành mạnh

Để bạn không cảm thấy đột ngột với thực đơn mới hay thiếu sự kiên nhẫn khi theo một quy trình này. Cắt bỏ hoàn toàn mọi loại carb xấu trong thời gian cùng một lúc sẽ có thể tạo cho bạn cảm giác căng thẳng, thậm chí một số bạn sẽ “yếu” ngay lập tức. Vì thế, bạn có thể thưởng thức một vài chiếc bánh quy, một chút sữa cũng không vấn đề gì đâu nhé.

Nếu bạn đang thèm carb, bạn hãy thử ăn carb tốt trước khi bạn bạn ăn carb xấu.

kinh nghiệm giảm cân low carb 2

– Carb tốt thường có ở đâu?

Carb tốt là những thực phẩm thường có ở nhiều trong chất xơ, đôi khi là chất béo nhưng là chất béo tốt.

Không giống như carb xấu, carb tốt cung cấp cho bạn nguồn năng lượng nhưng chậm hơn. Carb tốt có trong một vài loai rau như: cần tây, bông cải xanh, cà tím, cà chua…. Trong khi nguồn carb xấu không cung cấp dinh dưỡng thì carb tốt lại cung cấp cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Về cách nạp carb tốt vào cơ thể?

Khi thèm, bạn hãy đợi 20 phút rồi ăn một ít carb tốt, đợi thêm một chút nữa và tiếp tục như vậy cho đến khi nỗi thèm carb qua đi.

3. Tạo một danh sách carb tốt và luôn giữ nó bên mình

Điều này hoàn toàn hữu ích với nếu như bạn vào trong quán tạp hóa mà không biết nên lựa chọn những gì để mua. Nếu không xác định được phương hướng ngay từ lúc ban đầu, bạn sẽ dễ lạc hướng và lao vào những món ăn theo sở thích có chứa nhiều carb đó nhé. Đây chính là một trong những mẹo áp dụng giảm cân low carb đạt hiệu quả cao mà bạn cần lưu ý.

4. Tạo những thay đổi nhỏ ngay từ trong việc ăn uống và lối sống

Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp bạn theo sát kế hoặc giảm cân của mình một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất. Giống như khi bạn đi xe vậy, phanh gấp dễ làm bạn ngã. Do vậy việc tập dần từ thói quen nhỏ sẽ giúp cho bạn ổn định chế độ ăn uống trong một thời gian dài.

Hi vọng với một vài kinh nghiệm giảm cân low carb nho nhỏ mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lên cho mình một lịch trình giảm cân hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lên cho mình thực đơn trong ăn uống hàng ngày, nhất là tuần đầu tiên. Đừng quên ghé qua thực đơn cho bạn – low carb 7 ngày đã được chia sẻ tại Yêu Nội trợ nhé.

Nguồn:

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Bạn đã biết làm thế nào để giảm cân theo low carb hiệu quả chưa?