7 sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng

người ăn
Đăng lúc trong Tin ẩm thực

<strong> Bạn sẽ mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác cũng như không có được món ăn ngon nếu nấu ăn trong tình trạng vội vàng.

Nấu ăn được ví như một môn nghệ thuật, vì vậy chúng ta phải dồn hết tâm huyết vào nó mới có được món ăn ngon. Bên cạnh đó người nấu phải có tinh thần thoải mái và đủ thời gian để hoàn thành “tác phẩm” của mình. Nếu quá bận rộn và “xoay như chong chóng” trong nhà bếp thì bạn rất dễ mắc các lỗi nghiêm trọng sau:

1. Điều chỉnh nhiệt độ cao

Đang vội nên bạn muốn nấu thật nhanh để sớm rời khỏi bếp. Điều này dễ khiến bản thân mắc sai lầm và dễ mắc sai lầm nhất là sẵn sàng tăng nhiệt độ bếp nấu. Cách này càng làm cho chúng ta mất thời gian hơn vì thức ăn có thể bị cháy. Hoặc nếu không bị cháy thì cũng rất dễ bị sống với các loại thực phẩm cần nhiều thời gian mới có thể chín.

7-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-nau-an-voi-vang-127d6e07eb29a8bf6b9e8f870d416493e8cc9212

2. Đặt nồi trên bếp quá lâu

Dù đã đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp và bật lửa nhưng bạn lại đang loay hoay rửa thực phẩm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đáy nồi dễ bị cháy đen. Tệ hơn là khi chiếc nồi bị hỏng, không thể tiếp tục nấu được nữa. Vì vậy nên chuẩn bị thực phẩm xong xuôi rồi hãy bắt tay vào nấu.

3. Thường xuyên kiểm tra lò nướng

Thời gian có hạn nên bạn luôn muốn kiểm tra xem mọi việc đã hoàn tất chưa. Và nhiều người thường mắc sai lầm là hay mở cửa lò nướng ra kiểm tra thức ăn. Nhưng mỗi lần như vậy bạn đã góp phần làm cho thời gian nấu chín thức ăn tăng lên. Vì lò nướng phải mất ít nhất vài phút để lấy lại tình trạng như ban đầu. Điều này cũng sẽ tương tự khi bạn làm với nồi cơm của mình.

4. Cho gia vị cuối cùng

7-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-nau-an-voi-vang-aea9fb1d12750286d07e0c62d649c237ff5ffb00

Tính nóng vội đôi lúc sẽ làm chúng ta quên mất thứ này thứ kia cần cho vào món ăn, nhất là các loại gia vị. Nhiều người nấu xong xuôi mới nhớ ra chưa nêm muối hoặc đường. Nếu nêm gia vị sau cùng thì món ăn sẽ không được ngon vì chưa thấm đều. Tuy nhiên cũng đừng vội vàng mà cho quá nhiều trong lúc đang nấu.

5. Lọc mì trực tiếp xuống bồn rửa

Không kịp thời gian để lấy dụng cụ lọc mì khi đã luộc xong, không ít người thường bê nguyên nồi mì đổ nước trực tiếp xuống bồn rửa chén. Lượng mì rất dễ bị vơi đi khi mì theo nước chạy tuột xuống đường ống bồn rửa. Vì vậy hãy chú ý điều này khi bạn làm món mì pasta hoặc mì trộn bình thường.

6. Quên mất điều cần thiết

Thông thường chúng ta hay thêm tiêu vào một số món xào để tăng hương vị cho món ăn. Hoặc thêm gừng cho nồi canh cải giúp ngon miệng hơn và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn rất nhiều “chiêu” nhỏ khác được áp dụng tong nấu nướng. Tuy nhiên vì thời gian có hạn nên chúng ta không tránh khỏi việc sẽ quên mất những điều này.

7. Chọn sai thực phẩm

7-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-nau-an-voi-vang-85adf563c2ae5e972f647b8794cda6583477ea57

Tính vôi vàng cũng làm cho bạn hay mua phải các loại thực phẩm không đúng với món ăn định nấu. Bạn như “vắt chân lên cổ chạy” khi đi chợ hoặc trong siêu thị. Vì vậy đôi khi sẽ không nhìn kỹ món thực phẩm mình cầm trên tay. Điều này không tránh khỏi mua thiếu thức ăn cũng như mua phải những món không dùng đến.

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 7 sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng