Ngất ngây sinh tố bơ sầu riêng

người ăn
Đăng lúc trong Sinh tố

Sầu riêng là loại quả có nguồn gốc từ Nam Bộ, tuy là một thực phẩm ngon bổ nhưng sầu riêng lại kén người ăn vì mùi hương đặc trưng của mình. Tuy nhiên với cách làm sinh tố bơ sầu riêng dưới đây  sẽ làm bạn mê mẩn  dù có thể bạn không mê sầu riêng đâu nhé. Nào cùng thực hiện thôi các bạn :D

Nguyên liệu gồm có

 • 1/4 quả sầu riêng
 • 1 quả bơ cỡ vừa
 • 100 ml sữa tươi hoặc 1 hộp sữa chua
 • Sữa đặc

Các bước thực hiện


làm sinh tố bơ sầu riêng cực ngon

 1. Bạn lột vỏ sầu riêng rồi tách bỏ hạt, để riêng phần cơm ( múi sầu riêng) ra nhé. Sau đó bạn cắt nhỏ cơm sầu riêng ra để lát xay cho dễ nhé.
  cách làm sinh tố bơ ngon
 2. Tiếp đến rửa bơ rồi gọt vỏ, bỏ hạt sau đó là cắt miếng nhỏ.
  làm sinh tố bơ sầu riêng dễ
 3. Cho cơm sầu riêng và bơ kèm với sữa tươi, sữa đặc vào máy  sinh tố xay nhuyễn.
 4. Thêm một chút đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi sau đó thưởng thức bạn sẽ mê mẩn món sinh tố này.

Bơ và sầu riêng đều là hai loại quả thơm ngon chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Với cách làm sinh tố bơ sầu riêng đơn giản này, hi vọng bạn sẽ thường xuyên làm và thưởng thức để có một sức khỏe tốt nhất. Thêm nữa, bạn cũng có thể đổi vị với sinh tố dưa bở cũng rất lạ miệng và tốt nữa đấy.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

loading...
Bình luận về công thức Ngất ngây sinh tố bơ sầu riêng