Cách ngâm mơ muối ngon giải nhiệt ngày nóng

người ăn
Đăng lúc trong Sinh tố

Mơ ngâm là thức đồ uống ngon tuyệt cho ngày hè. Mơ ngâm muối chua chua, mặn mặn, vị thơm kích thích là món ngon rất đáng để thưởng thức đấy nhé. Xin giới thiệu với các bạn cách ngâm mơ muối hơi bị đơn giản sau đây, ai cũng có thể thực hiện. :)

cách ngâm mơ muối

Các nguyên liệu chuẩn bị ngâm mơ muối gồm có:

  • 1 kg mơ tươi
  • Muối hạt

Các bước tiến hành ngâm mơ muối như sau:

  1. Mơ mua về lọc hết những quả xấu, dập, chỉ để lại những quả tươi, căng mọng và chín.
  2. Rửa sạch mơ rồi vớt ra, để ráo.
  3. Chuẩn bị một lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, lau khô.
  4. Rải một lớp muối hạt bên dưới lọ rồi xếp mơ lên trên. Tiếp tục 1 lớp muối, 1 lớp mơ cho đến khi cho hết mơ vào lọ. Lớp muối trên cùng dày hơn một chút.
  5. Lấy que tre hay một túi nước sạch nén chặt mơ rồi đậy kín nắp.
  6. Để lọ mở ngâm nơi khô ráo, thoáng mát tầm 2 tháng là có thể lấy ra dùng được.

Mơ ngâm muối cho vài quả ra cốc, thêm nước sôi để nguội, thêm chút đường, chút nước mơ ngâm, dùng thìa khuấy tan rồi dầm nát quả mơ, cho thêm đá xay vào uống thì phải gọi là mát ruột, mát gan. Nhất là mùa hè, thưởng thức một ly nước mơ ngâm muối thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài ra, mơ ngâm đường cũng rất ngon, bạn đã thử chưa. Chúc các bạn thành công với món mơ ngâm này nha.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé.

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách ngâm mơ muối ngon giải nhiệt ngày nóng