Tôm hùm hấp bia tại nhà cực ngon

2 người ăn
Đăng lúc trong Các thực đơn hàng ngày đặc biệt

Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia vô cùng phổ biến, được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều người từng suy nghĩ rằng cách làm món này khá phức tạp nên thường chọn cách ra nhà hàng mỗi khi muốn thưởng thức tôm hùm hấp. Trên thực tế thì cách chế biến tôm hùm hấp bia cực kì đơn giản. Vậy tại sao bạn không chế biến món này ở nhà để vừa tiết kiệm chi phí mà không chừng tay nghề của bạn còn tốt hơn ngoài nhà hàng đấy. Hãy cùng mình vào bếp chế biến món tôm hùm hấp bia nhé!

Nguyên liệu làm tôm hùm hấp bia:

  • Tôm hùm: 1kg
  • Bia.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.

Cách làm món tôm hùm hấp bia

  1. Tôm: làm sạch rồi cho vào nồi. Sau đó cho muối và đổ bia vào cho ngập tôm rồi để khoảng 30 phút cho tôm ngấm.
  2. Sau 30 phút vớt tôm ra khỏi đĩa. Cho nước bia ướp tôm vào nồi hấp, đun sôi.
  3. Khi nước đã sôi ta cho tôm hùm vào.
  4. Sau 20 phút, tôm chín, ta bày tôm ra đĩa.
    tôm hùm hấp bia

Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào, từ nay bạn cùng gia đình không cần phải ra nhà hàng vẫn có món tôm hùm hấp bia cực ngon. Các bạn cần chú ý  về thời gian hấp tôm nhé! Tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút  cho 1Kg tôm hùm và nhớ chọn tôm còn tươi để tránh tôm hấp lên thịt bị rữa nha.

Chúc bạn thành công với món tôm hùm hấp bia và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình!

Tôm hùm hấp nước dừa cũng có vị ngon như tôm hùm hấp bia, các bạn có thể tham khảo công thức và thử làm món này nứa nhé!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Tôm hùm hấp bia tại nhà cực ngon