Cách làm gà tiềm ớt hiểm thơm lừng, nồng nàn vị ớt cay cực ngon

4 người ăn
Đăng lúc trong Các thực đơn hàng ngày đặc biệt

Gà tiềm ớt hiểm là một món ăn kết hợp vị ngon đặc trưng của gà với vị cay nồng của ớt hiểm. Vị cay thơm quyến rũ đó không chỉ có sức hấp dẫn kì lạ người thưởng thức mà còn có tác dụng hữu hiệu trong bồi bổ sức khỏe. Gà tiềm ớt hiểm có thể làm thành lẩu gà hiểm ăn kèm với bún tươi và trụng với rau mùng tơi ăn rất ngon. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp và tìm hiểu cách nấu gà tiềm ớt hiểm này nhé!

Các bước thực hiện món gà tiềm ớt hiểm:

 • 1 con gà mái đã được làm sạch (khoảng 1,2 kg)
 • 400 gam nấm tuyết
 • 200 gam nấm đông cô
 • 200 gam ớt hiểm
 • 1 củ hành tím
 • 1,5 lít nước dùng gà
 • Rau mùng tơi
 • Bún tươi
 • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Các bước thực hiện món gà tiềm ớt hiểm:

 1. Để có món gà tiềm ớt hiểm ngon bạn nên lựa gà mái mơ như vậy thịt gà sẽ được ngọt, mềm. Sau khi đã lựa được nhũng con gà ngon, bạn mang về làm sạch, để nguyên con chứ không chặt nhỏ nhé. Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp và cho gà vào chiên vàng. Với cách làm này  thịt gà sẽ được ngọt và săn hơn.
 2. Sau khi đã chiên vàng, bạn cho gà vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt gà và hầm khoảng 5-8 phút.
 3. Rau mùng tơi bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  rau mùng tơi
  Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch và vớt ra để ráo.
  ớt hiểm
  Hành tím bóc vỏ, đập dập.
  Nấm tuyết, nấm đông cô bạn rửa sạch, cắt chân và ngâm trong nước muối loãng. Vớt nấm ra đĩa.
 4. Gà sau khi hầm bạn cho sang nồi lẩu, cho nước dùng gà đã chuẩn bị vào cùng, bạn cho thêm hành tím. Bạn nêm thêm chút đường, 1 cafe muối, 2/3 cafe hạt nêm, 1/2 tiêu (hoặc bạn có thể tùy chỉnh vị theo sở thích) và đun sôi nồi lẩu.
  gà tiềm ớt hiểm

Món gà tiềm ớt hiểm của chúng ta đang bước sang những thao tác cuối cùng, bạn bày bún, rau mùng tơi cùng nấm ra đĩa. Khi ăn bạn cho nấm và rau mùng tơi vào nhúng và ăn kèm với bún tươi. Ngoài rau mùng tơi bạn có thể thay thế bằng một số loại rau xanh khác chẳng hạn như rau cải xoong, cải ngọt… Món gà tiềm thuốc bắc mà thưởng thức vào những ngày mưa hay thời tiết mang chút se lạnh thì tuyệt cú mèo đấy nhé. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn cay, vậy thì bạn đùng bỏ qua món ngon này.

Ngoài món gà tiềm ớt hiểm, bạn hãy tham khảo thêm cách làm món gà hầm thuốc bắc nhé – thơm ngon và bồi bổ sức khỏe cực tốt đấy bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: http://yeunoitro.net/nau-an/thuc-don-dac-biet/ga-tiem-ot-hiem/

advertisement

Bình luận về công thức Cách làm gà tiềm ớt hiểm thơm lừng, nồng nàn vị ớt cay cực ngon