Cách làm sushi cá hồi với 3 kiểu khác nhau

người ăn
Đăng lúc trong Các thực đơn hàng ngày đặc biệt

Mình đã từng giới thiệu các bạn món sushi cuộn Nhật Bản, đó là cách chế biến phổ biến nhất ở Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn cảm nhận đúng kiểu ăn sushi Nhật thật sự và không ngại ăn đồ hải sản sống thì không nên bỏ qua món sushi cá hồi này. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi cá hồi với 3 kiểu trình bày đẹp mắt và ngon như nhà hàng :D

Ingredients

 • Gạo Nhật: 200 gam. Nếu không có gạo Nhật bạn có thể dùng gạo loại ngon, dẻo của Việt Nam mình như tám, bắc hương…
 • Cá hồi phi lê: 500 gam
 • Rong biển loại chuyên để cuốn sushi: 5 lá
 • Giấm Nhật
 • Vừng rang
 • Củ cải trắng, cà rốt
 • Sốt mayonnaise, tương, mù tạt
 • Mành tre

Với các nguyên liệu cho món sushi này bạn có thể mua ở các siêu thị lớn đều có hoặc vào những cửa hàng bán đồ Nhật Bản như ở 34 phố Văn Miếu, cửa hàng High food phố Hàng Bài, Siêu thị Unimart đường Phạm Ngọc Thạch tại Hà Nội.

Các bước thực hiện món sushi cá hồi sống

 1. Làm cơm sushi: Mình đã từng giới thiệu trong bài cách chế biến cơm cuộn sushi Nhật Bản bạn có thể tham khảo.
 2. Dưa chuột bạn bỏ ruột, thái que dày 1 cm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
 3. Cá hồi thái thành những lát mỏng vừa ăn cho từng miếng sushi
 4. Bây giờ là đến công đoạn cuốn, tạo sushi với 3 kiểu trình bày khác nhau :D
  Sushi nắm: Cơm bạn chia thành 3 phần để làm cho 3 kiểu khác nhau. Với sushi nắm bạn lấy cơm nắm thành từng nắm nhỏ vừa miệng ăn, nắm thật chắt sau đó đặt 1 miếng cá hồi lên trên là được.
  sushi cá hồi nắm
  Sushi cuộn: Đặt mành tre làm lót, trải một tấm nilong lên rồi đặt lá rong biển lên trên. Sau đó, rải đều một lớp cơm mỏng lên khắp mặt rong biển. Lưu ý là bạn chừa lại một ít phần đuôi không trải cơm ra nhé, để khi cuộn cơm không bị trồi ra ngoài. Tiếp theo cho dưa chuột vào và cuộn chặt tay. Cắt cơm cuộn ra thành từng miếng dày khoảng 2 cm rồi đặt miếng cá hồi lên trên từng miếng cơm.
  cách làm sushi cá hồi
  Sushi hình chữ nhật: Bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.
  sushi cá hồi

Bày sushi ra đĩa rồi rắc một ít vừng lên xung quanh, khi ăn bạn ăn kèm cùng với cà rốt, củ cải trắng bào sợi và chấm với nước tương hòa cùng một mù tạt. Vì món sushi cá hồi này trông rất đẹp mắt với màu sắc hấp dẫn nên bạn có thể làm đóng hộp tặng người thân. Đảm bảo họ sẽ rất thích :D Chúc bạn thành công với món ăn này :D

PS: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

advertisement

Bình luận về công thức Cách làm sushi cá hồi với 3 kiểu khác nhau