Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Quẩy rán tẩm đường Karinto là món ăn chơi ở Nhật Bản. Đây là món ngọt, được rán ngập dầu. Món này rất được yêu thích đến mức có những cửa hàng chỉ chuyên bán karinto.

quẩy rán tẩm đường Karinto

Món quẩy rán tiêu chuẩn được làm từ bột nhào và đường phên ngọt. Ngoài ra hiện nay còn nhiều loại karinto với các hương vị khác như là mật ong, vừng, bột đậu nành rang, lạc, và sô-cô-la. Đôi lúc người ta cũng cho những nguyên liệu khác vào phần bột nhào, như cây ngưu bàng khô, giúp món ăn có thêm hương vị của loại cây này. Ngoài ra còn có thể cho thêm khoai lang, bột cà ri hay lá trà.

Nguyên liệu làm quẩy rán tẩm đường Karinto

Làm nhân

  • 100 g bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nổi
  • 15 g đường trắng
  • 10 ml dầu thực vật

Lớp phủ ngoài

  • 70 g đường phên
  • Một ít muối
  • Dầu thực vật để rán

Cách làm quẩy rán tẩm đường Karinto

– Bước 1. Đầu tiên là nhào bột. Cho 100 g bột mì với 1 thìa cà phê bột nổi vào bát, dùng thìa trộn đều. Dùng rây để rây bột mì sang một bát khác.

Băm nhỏ 15g đường phên rồi cho vào một cái bát. Đổ 45 ml nước nóng vào bát để hòa tan đường. Cho 10 ml dầu thực vật vào, khuấy lên, rồi cho vào phần bột mì và bột nổi đã rây.

Dùng dao bay trộn bột, sau đó lấy tay nhào trong khoảng 2 phút cho đến khi bột thành một khối đồng đều. Nếu bột quá dính thì cho thêm một ít bột mì nữa. Lấy màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

quẩy rán tẩm đường Karinto

– Bước 2. Rắc một ít bột mì lên thớt. Dùng tay ấn và nặn miếng bột đã nhào thành hình chữ nhật, dày 1 cm. Dùng cái cán bột cán miếng bột ra để được độ dày 5 mm.

Xắt bột thành những miếng dài có chiều rộng 5 cm. Sau đó tiếp tục xắt thành những miếng nhỏ hơn, một chiều 5 cm, một chiều 5 mm.

quẩy rán tẩm đường Karinto

– Bước 3. Đổ dầu vào chảo sao cho ngập 3 cm. Đun nóng dầu sôi già rồi cho từng miếng bột vào một. Rán trong khoảng 3 đến 4 phút. Nếu không có nhiều dầu thì bạn có thể rán mấy miếng cùng một lúc. Ngay trước khi gắp quẩy ra thì bạn tăng lửa. Sau đó, dùng muôi thủng vớt ra khay.

quẩy rán tẩm đường Karinto

– Bước 4. Làm vỏ bánh: Cho đường trắng với 4 thìa canh nước, một ít muối, đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 30 giây cho đến khi tan. Sau đó tăng lửa lên ở mức vừa và đun khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi đặc lại như si-rô. Chú ý vừa đun vừa lắc chảo.

quẩy rán tẩm đường Karinto

– Bước 5. Tắt bếp rồi cho các miếng quẩy vào. Chú ý để từng miếng quẩy được quết đều lớp si-rô. Sau đó bật lại bếp và đun bằng lửa vừa đến khi cạn nước.

quẩy rán tẩm đường Karinto

Cho các miếng quẩy ra khay có phết một ít dầu thực vật. Tách các miếng quẩy ra. Để nguội và lớp đường phủ bên ngoài khô là ăn được.

Vậy là chẳng khó chút nào bạn đã có món quẩy rán tẩm đường Karinto cực hấp dẫn cho ngày lạnh. Còn nếu thích các món hấp dẫn khác, chị em có thể học cách làm bánh kếp đậu đỏ hoặc bánh hành lá siêu hấp dẫn nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt