Hướng dẫn làm mứt cà chua thơm ngon cho ngày Tết

8 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

Cũng sử dụng cà chua, nhưng lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cà chua lớn với nguyên liệu đơn giản, và không sử dụng vôi như trong công thức làm mứt cà chua bi nữa nhé. ^^. Sẽ đơn giản và rút ngắn bớt thời gian hơn cho các bà nội trợ bận rộn đấy. Cùng bắt tay vào làm thôi. ^^

Nguyên liệu của món mứt cà chua lớn:

  • Cà chua lớn : 1kg
  • Nước lọc: 4 lít
  • Muối: 30g
  • Đường: 45o gr
  • Chanh: 2 trái

Các bước thực hiện món mứt cà chua lớn:

  1. Cà chua rửa sạch, để cả núm (cuống).Dùng dao lam khứa dọc 4 – 5 đường theo dọc quả cà. Lưu ý vết cắt cách cuống và cả phần dưới tầm 1cm, sao cho quả cà không bị đứt rời ra.
  2. Dùng tay ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, sau đó moi hết hạt trong ruột ra bằng một cái đũa ăn cơm.
  3. Sau đó hòa muối với 2 lít nước và ngâm cà trong 3h. Vớt ra, rửa sạch và ngâm lại với nước lọc sạch trong 1h rồi vớt ra để ráo nước.
  4. Ướp cà chua với đường trong 4h cho đường gần tan hết, rồi cho lên chảo xào nhỏ lửa. Trong khi nấu nhớ đảo đều và nhẹ tay không cà chua dễ bị nát.
  5. Khi nào đường đóng keo lại thì mang mứt ra sấy khô hoặc đem phơi nắng trong 3h.cách làm mứt cà chua lớn

Với một số thao tác đơn giản là các bạn đã sở hữu trong tay mình một lọ mứt cà chua ngon tuyệt hảo rồi. Nhớ bảo quản mứt trong tủ lạnh để cho đảm bảo nha. ^^.

Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua thơm ngon này.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

advertisement

Bình luận về công thức Hướng dẫn làm mứt cà chua thơm ngon cho ngày Tết