Ghét đến mấy bạn cũng không thể bỏ qua sự “vi diệu” của bánh hành lá

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Không quá cầu kỳ và phức tạp như bánh rán, bánh quẩy, bánh khoai…, chỉ cần có bột mỳ và chút hành lá là bạn có ngay món bánh hành lá ăn vặt hấp dẫn cho ngày lạnh. Đảm bảo dù có ghét hành đến mấy chị em cũng không thể bỏ qua hương thơm quyến rũ của chúng. Hãy cùng thử nhé!

Thành phần để làm bánh hành lá

  • 300g bột mỳ
  • 150g nước nóng
  • 1 thìa dầu ăn
  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ
  • ½ thìa muối

Hướng dẫn thực hiện bánh hành lá siêu hấp dẫn

– Bước 1. Trước tiên là bạn hòa tan muối vào nước nóng

– Bước 2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát trộn lớn. Sau đó khuấy nước từ từ vào bột. Chờ để nguội bớt rồi nhào đến khi bột mịn. Sau bạn tiếp tục nhào thêm từ 3-5 phút nữa. Đặt bột sang một bên cho bột nghỉ từ 10-20 phút.

bánh hành lá

– Bước 3. Sau đó bạn lấy một chút bột, vo tròn thành cục rồi dùng cán, cán mỏng, rắc chút hành lên trên. Sau bạn vo tròn rồi lại dùng cán, cán mỏng là được

– Bước 4. Tiếp theo, bạn phết một ít dầu ăn vào chảo, sử dụng lửa lớn để rán cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu khoảng 2-3 phút thì chuyển ra ngoài.

bánh hành lá

– Bước 5: Cuối cùng bạn bày món bánh ra đĩa và cắt thành miếng nhỏ như pizza.

bánh hành lá

Lưu ý khi làm bánh hành lá

– Quá trình nhào bột cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó hành lá cũng cần tươi ngon mới tạo được hương vị cho chiếc bánh. Nước sử dụng để nhào bột nên ở nhiệt độ khoảng 80 độ C.

– Để miếng bánh không bị nhạt, bạn pha một chút muối vào nước nóng, nhào bột với nước rồi đặt sang một bên để khoảng 10 phút.

– Nắm bột thành cục nhỏ, dùng cán tản bột thành vòng tròn rồi rắc hành lá xắt nhỏ đều lên trên bề mặt. Cho thêm một chút hạt tiêu nếu thích.

– Sau đó cuộn lại, khoanh tròn cục bột rồi lại tán đều ra. Cho lên chảo rán vàng là có thể thưởng thức ngay rồi.

bánh hành lá

Chẳng cần tốn nhiều thời gian mà cách làm cực nhanh là chị em đã có món bánh hành lá cực thơm ngon hấp dẫn cho ngày lạnh. Các bé nhà bạn mà được thưởng thức món này thì cứ gọi là ăn thun thút nhé!

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể học thêm cách làm thịt gà xì tai bánh gối siêu mới lạ hay chả gà rau củ thơm phức.

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Ghét đến mấy bạn cũng không thể bỏ qua sự “vi diệu” của bánh hành lá