Chè hạt sen nhãn nhục thanh mát ngày hè

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

Mùa hè vừa có hạt sen bổ dưỡng, vừa có nhãn lồng ngon, mọng nước, dày cùi kết hợp với nhau tạo nên món chè hạt sen nhãn nhục rất ngon, hấp dẫn. Không mùa hè năm nào mà mình không làm món chè long nhãn này, cả nhà ai cũng thích luôn ^^

chè hạt sen nhãn nhục

Nguyên liệu gồm có

 • Hạt sen tươi: 200 gam
 • Nhãn: 500 gam (Bạn chọn loại to, mọng nước, dày cùi)
 • Bột sắn dây: 3 thìa canh
 • Đường
 • Một ít dầu bưởi

Các bước chế biến:

 1. Hạt sen tươi loại đã bỏ tâm bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu chín mềm với 1 lít nước. Khi hạt sen đã mềm bạn cho 2 thìa canh đường vào đun tiếp 5 phút nữa cho hạt sen thấm ngọt sau đó vớt ra để nguội.
  luộc hạt sen
 2. Nhãn bóc vỏ, lấy mũi dao nhọn tách bỏ hột, bạn tách khéo léo làm sao để long nhãn không bị rách. Nếu dùng long nhãn khô bạn cho vào nước ấm ngâm cho nở.
  long nhãn
 3. Mỗi một long nhãn cho một hạt sen vào giữa
  hạt sen long nhãn
 4. Nước luộc sen lúc đầu bạn đem đun sôi lại, cho long nhãn lồng hạt sen vào đun đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn không nên đun sôi lâu sẽ làm cho long nhãn bị nhũn. Sau đó, vớt long nhãn ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn của long nhãn.
 5. Phần nước hạt sen tùy vào khẩu vị bạn có thể gia giảm thêm đường. Sau đó, múc nước hạt sen ra từng bát nhỏ, đợi cho long nhãn  nguội hẳn thì cho vào từng bát, mỗi bát khoảng 10 long nhãn hạt sen, thêm một chút dầu bưởi hoặc hoa lài vào cho thơm hơn, hấp dẫn hơn. :)
  chè long nhãn hạt sen
 6. Cho hạt sẹn vào tủ lạnh cho mát rồi đem ra thưởng thức

Chè long nhãn hạt sen ăn mát, vị ngọt thanh, long nhãn giòn thơm cùng hạt sen bùi bùi rất ngon!

Chúc bạn thực hiện thành công món chè này!

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Chè hạt sen nhãn nhục thanh mát ngày hè