Giải nhiệt, trị ho với cách ngâm quất hồng bì

4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

Những trái quất hồng bì vàng ươm, quả không mọng nước như cam hay quýt nhưng có vị chua ngọt rất đặc biệt. Vị ngọt của quất hồng bì không gắt mà dễ chịu, ăn như trái cây hoặc dùng để ngâm nước cũng rất ngon. Nước quất hồng bì chữa nhiều chứng viêm họng, khó tiêu, cảm sốt rất hiệu quả mà vị thanh ngọt, thơm mát. Cách ngâm quất hồng bì ngon dưới đây sẽ giúp bạn có được lọ nước quất thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món quất hồng bì ngâm gồm có

 • 1 kg quất hồng bì ngon
  Quất hồng bì
 • 1 kg đường phèn
  Đường phèn

Cách chế biến món quất hồng bì ngâm

 1. Quất hồng bì cắt sát cuống (bạn chú ý không dứt cuống hồng bì nhé), rửa sạch, để ráo (nếu cẩn thận hơn bạn có thể rửa sạch lại quất hồng bì với nước đun sôi để nguội).
 2. Và đây chính là bí quyết để lọ nước quất hồng bì của bạn không bị nổi váng nhé.
  Cho 3 lạng quất hồng bì vào trước sau đó cho khoảng 3 lạng đường lên trên, rồi lại đổ nốt chỗ quất hồng bì còn lại vào và đổ 7 lạng đường lên trên. Lớp đường nặng ở trên sẽ đè lớp quất hồng bì xuống khiến cho bọt khí do quất hồng bì bị ép sinh ra sẽ không có cơ hội nổi lên. Cuối cùng bạn buộc chặt nút lọ lại và để quất hông bì ở nơi khô ráo.
  Ba tháng sau mở ra, chúng ta đã có món nước quất hồng bì ngâm, thơm nức mũi.
  Cách ngâm quất hồng bì

Cách ngâm quất hồng bì thơm ngon trên đã giúp bạn sở hữu lọ nước quất hồng bì thơm ngon, với vị chua ngọt rất đặc biệt, bên cạnh đó còn là công dụng trị ho hiệu quả cho cả gia đình nữa nhé!

Bạn có thể tham khảo Cách ngâm chanh đào với mật ong đường phèn cũng có công dụng trị ho hiệu quả nhưng hương vị cũng thật hấp dẫn đấy.

Nguồn: /nau-an/mon-an-vat-an-nhe/cach-ngam-quat-hong-bi/

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Giải nhiệt, trị ho với cách ngâm quất hồng bì