Biến tấu ngọt ngào với cách làm chè khúc bạch trà xanh

04 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

Chè khúc bạch là món chè rất ngon, thanh mát, cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Có rất nhiều loại chè khúc bạch khác nhau như chè khúc bạch trái cây, chè khúc bạch phô mai… nhưng được đánh giá là ngon và thanh mát nhất chính là chè khúc bạch trà xanh. Không hiểu tại sao chè khúc bạch trà xanh lại hấp  dẫn thực khách đến thế. Có lẽ bởi tan chảy trong từng miếng khúc bạch béo ngậy chính là hương thơm thanh tao, nhẹ nhành của bột trà xanh khiến vị giác của thực khách được thư giãn trong những ngày hè oi ả. Hãy nhanh tay vào bếp với sự trợ giúp của Cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon khó cưỡng dưới đây để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trà xanh gồm có:

 • 100 gam gelatin
 • 200 gam kem tươi
 • 100 ml sữa tươi không đường
 • 50 gam bột trà xanh
 • 100 gam đường kính
 • 20 gam hạnh nhân thái lát đã rang vàng
 • 1 ống vani
 • 20 gam bột sắn dây

Cách chế biến món chè khúc bạch trà xanh:

 1. Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở.
 2. Bột trà xanh hòa cùng 1/2 chén nước ấm, khuấy đều tay cho bột tan, không bị vón cục.
  Bột trà xanh
  Bột sắn dây cũng hòa tan cùng 1/2 chén nước ấm bạn nhé!
 3. Pha kem tươi, sữa tươi, nước trà xanh cùng 50 gam đường (bạn có thể tăng giảm lượng đường cho vào để phù hợp với khẩu vị gia đình nhé).bạn trộn hỗn hợp đều tay để nguyên liệu quyện đều vào nhau nhé!
  Bạn cho hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ (bạn lưu ý chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không đun sôi nhé, bởi một sô dưỡng chất có trong sữa tươi khi đun sôi sẽ bị biến mất đấy). Sau đó bạn thêm gelatin vào, khuấy đều tay để gelatin tan ra hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho 1 ống vani (vani sẽ giúp cho khúc bạch tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng bạn nhé) vào nồi và tắt bếp.
 4. Đổ hỗn hơp ra khuôn, để hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, đợi hỗn hợp đông lại là khúc bạch đã hoàn thành rồi ^^.
  Đợi khúc bạch đông lại, bạn lấy khúc bạch ra và tạo hình theo ý muốn nhé!
  Cắt khúc bạch
 5. Đun sôi 400 ml nước, cho số đường còn lại vào khuấy tan. Đường tan, bạn trút từ từ nước bột sắn dây vào nồi, khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho nước chè rồi tắt bếp.
  Cuối cùng bạn cho khúc bạch ra bát, thêm vài lát hạnh nhân lên trên là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch trà xanh ngon tuyệt mê mẩn rồi ^^.
  Cách làm chè khúc bạch trà xanh

Chè khúc bạch trà xanh hấp dẫn bởi sự tan chảy trong từng miếng khúc bạch béo ngậy chính là hương thơm thanh tao, nhẹ nhành của bột trà xanh khiến vị giác của thực khách được thư giãn trong những ngày hè oi ả. Hãy nhanh tay vào bếp với sự trợ giúp của cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon khó cưỡng để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Bạn tham khảo thêm Cách làm chè khúc bạch phô mai giản dị, thanh mát để chiêu đãi gia đình nhé!

Chúc bạn thành công cùng cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon hấp dẫn nhé!

Nguồn: http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-vat-an-nhe/cach-lam-che-khuc-bach-tra-xanh/

 

 

advertisement

Bình luận về công thức Biến tấu ngọt ngào với cách làm chè khúc bạch trà xanh