Ngọt mát những ngày nắng lên với su su luộc chấm muối vừng

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Chỉ từ những quả su su thanh ngọt, bạn có thể chế biến được vô số những món ngon, nào là salad su su, canh su su, su su xào… mỗi món ngon đều có 1 sức hấp dẫn và dư vị riêng biệt. Trong số đó, món ăn đơn giản nhất nhưng sức cuốn hút thì chưa bao giờ giảm đó chính là su su luộc chấm muối vừng. Dân dã, bình dị và ngọt mát sẽ là những gì bạn có thể cảm nhận ở món luộc đơn giản này đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món su su luộc chấm muối vừng:

  • 3 quả su su
  • 1 bát muối vừng
  • Gia vị: muối/bột canh, mì chính

Cách làm su su luộc chấm muối vừng dành cho bạn đây:

  1. Su su bạn đem gọt vỏ, dùng dao khía mỏng để loại bỏ những bỏ ở khe quả. Đem su su đi rửa sạch và bổ đôi để loại bỏ hạt. Thái su su thành những miếng mỏng vừa ăn.
    su su
    Để tăng thêm gam sắc cho món, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 củ và rốt rồi gọt vỏ, thái miếng và luộc cùng su su.
  2. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho su su vào luộc. Nếu có thêm cà rốt, bạn cho cà rốt vào luộc trước chừng 2 phút rồi mới cho su su vào luộc chín.
  3. Khi các phần rau củ chín, bạn vớt rau ra đĩa, bày trí cùng bát muối vùng và thưởng thức thôi nào. Nếu luộc thuần su su không, bạn rắc xíu muối vừng lên đĩa su su để điểm sắc cho món ăn này nhé.

Chỉ với thời gian chừng 10 phút thôi là bạn đã thực hiện xong món luộc hấp dẫn, mát nhãn từ hình thức, ngọt mát trong từng vị rồi đấy nhé. Những ngày nắng chán cơm khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, những món xào hay món nướng dễ gây cho bạn cảm giác chán ngắn, thậm chí còn khó tiêu thì những món ăn dân dã và bình dị nhất này là chính là món ngon kích thích vị giác bạn một cách hoàn hảo nhất đấy nhé.

Món ngon dễ làm ấy chẳng cần đòi hỏi ở bạn sự cầu kỳ hay khéo tay, chỉ trong tích tắc thôi là mọi thứ đều thực hiện xong hết rồi.

su su luộc chấm muối vừng

Điểm sắc cho bữa cơm thêm hấp dẫn, bạn biết món ngon này kết hợp với món ăn nào tuyệt nhất không, đó chính là sườn xào chua ngọt đấy nhé. Hai món này mà hòa vị với nhau thì ngon tuyệt. Chắc hẳn bạn cũng khá lâu rồi chưa thực hiện món ngon này đúng không nào. Vậy thì còn chần chừ gì nhỉ, bạn hãy lưu ngay công thức làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn cùng với món su su luộc mà mình giới thiệu hôm nay để thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với su su luộc chấm muối cùng mà mình giới thiệu hôm nay.

Nguồn: http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-hang-ngay/su-su-luoc-cham-muoi-vung/

advertisement

Bình luận về công thức Ngọt mát những ngày nắng lên với su su luộc chấm muối vừng