Ruốc nấm – Cứ ăn đi rồi bạn sẽ nhớ mãi

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn chay

Tôi được ăn ruốc nấm lần đầu tiên cũng là trong chùa: trong một buổi hội trại mà nhà chùa tổ chức. Khi đó, các thầy phát cho mỗi bạn một phần xôi trắng ăn kèm ruốc nấm. Từ miếng đầu tiên, tôi đã thốt lên trong sự ngỡ ngàng về hương vị của nó: thơm, thanh, ngon, dễ ăn vô cùng. Đó cũng là lần đầu tiên ăn xôi không cảm thấy ngán.

img_0741

Ruốc nấm mix rong biển

Tôi nghĩ, tại sao một món ăn ngon như thế này lại chưa được nhiều người biết đến nhỉ? mà chỉ ăn chay trường hay ăn trong chùa mới biết ư? Tôi tin rằng kể cả những người vốn thích ăn thịt cũng sẽ mê mẩn vị của nó thôi nếu được phổ biến.

Món ăn này thích hợp cho mọi lứa tuổi, đăc biệt là người già và trẻ em vì nó rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein, chất xơ. Rất thích hợp cho người ăn chay, chế độ ăn kiêng của người bị tiểu đường, cao huyết áp, sỏi thận, thiếu máu, cholesterol cao.

nhap-5

Người hay ăn thịt cũng bị mê hoặc bởi món ăn này

Ruốc nấm ăn ngon đó nhưng làm khó vô cùng. Phải mất 4 tiếng bạn mới có thể cho ra được một cân ruốc nấm (chưa kể thời gian ngâm). Và phải làm thật cẩn thận mới cho ra được hương vị thơm thanh, vì chỉ làm qua loa thôi vị nó sẽ khá nồng mùi nấm, khô quá ăn xơ xác hay ngán quá do tra nhiều dầu. Thế nên nó không được phổ biến trong việc: Ai cũng có thể làm mà phải đi mua.

Sau nhiều lần tham khảo kỹ, tôi mới cho ra được hương vị ruốc nấm thơm – thanh (không nồng) – độ ẩm vừa phải chứ không khô cũng không ướt trong gian hàng BẾP LÒ NỒI GANG của mình. Và nhận được những phiếu vote của những người thân, người lạ đã thưởng thức qua.

img_0745

Ruốc nấm của thương hiệu Bếp Lò Nồi Gang

Món ruốc nấm của Bếp Lò Nồi Gang đảm bảo cho bạn:
(y) Nguyên liệu là chân nấm hữu cơ
(y) Các gia vị chế biến đều hảo hạng: Muối khoáng biển , nước tương Nhật bản lên men lâu năm
(y) Không sử dụng chất bảo quản
(y) Không sử dụng bột ngọt và chất điều vị
(y) Lựa chọn kỹ càng, chế biến cẩn thận
(y) Vì sức khỏe của người sử dụng

Hoặc bạn vào gian bếp của chúng tôi đặt hàng nhé! https://www.facebook.com/beplonoigang/

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Ruốc nấm – Cứ ăn đi rồi bạn sẽ nhớ mãi