Biến tấu hay cho bữa cơm thêm thú vị với hành tây kẹp thịt bò nướng

4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Bạn đã từng nghe đến hoặc thưởng thức vị ngon món hành tây kẹp thịt bò nướng bao giờ chưa? Với một tên gọi khá lạ cùng hương vị đặc biệt, đây là 1 món ăn rất được yêu thích trong các nhà hàng hạng sang đấy nhé. Và chỉ chút nữa thôi, món ngon ấy cũng sẽ góp mặt bên bữa cơm gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hành tây kẹp thịt bò nướng:

 • 260 gam thịt bò
 • 1 củ hành tây to
 • Gia vị: Hạt tiêu, muối, rượu trắng, sa tế, bột thì là

Cách làm hành tây kẹp thịt bò nướng dành cho bạn đây:

 1. Đầu tiên là với thịt bò bạn rửa sạch rồi ngâm vào tô nước có pha 1 chút trắng, thời gian ngâm chừng 5-7 phút. Cách làm này sẽ giúp thịt bò được ngon và giữ màu lâu hơn đấy bạn.
  thịt bòBạn đã sẵn sàng thêm những món ngon từ thịt bò vào thực đơn yêu thích gia đình mình chưa? Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi bạn đấy nhé.
 2. Cắt thịt bò thành các miếng nhỏ, áng chừng cỡ bằng với củ hành tây, cho thịt bò ra tô và ướp với 1 cafe tiêu + 1 cafe bột thì là + 1/3 cafe muối + sa tế (tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn thêm vào nhé). Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm vị.
  thịt bò thái miếng
 3. Đến với những củ hành tây bạn đem bóc vỏ, thái ngang củ để tạo thành các khoanh tròn. Cũng ướp đều 2 mặt hành tây với muối + tiêu + bột thì là và sa tế.
  – Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, thoa 1 lớp dầu ăn lên trên, tiếp đến là hành tây rồi đến thịt bò, lặp lại như vậy 2-3 lớp xen kẽ.
  – Đặt khay thịt bò vào lò và nướng ở mức nhiệt 220 độ C trong 10 phút.
  cắt hành tây

Tèn ten! Vậy là món nướng thơm ngon mà bạn đang chờ đợi đã ra lò rồi, trông món ăn tuyệt vời quá đi. Vị ngon – thơm – mềm – cay – ngọt sẽ là những gì bạn có thể cảm nhận qua món ngon này.

hành tây kẹp thịt bò nướng

Không chỉ làm mới bữa cơm gia đình, đây là còn một món ngon gợi ý hay giúp bạn đa dạng hơn thực đơn đặc biệt cuối tuần để đãi khách nữa đấy nhé.

hành tây kẹp thịt bò nướng 2

Chúc các bạn thực hiện thành công món hành tây kẹp thịt bò nướng mà mình giới thiệu hôm nay.

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/hanh-tay-kep-thit-bo-nuong/

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Biến tấu hay cho bữa cơm thêm thú vị với hành tây kẹp thịt bò nướng