Đẹp hơn với gạo lứt rang

2 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Dù bạn đang học tập, đang xem phim hay đang đi dạo… bạn luôn mong muốn mình có một thứ gì đó thơm, giòn, tốt cho sức khỏe để nhâm nhi đúng không nào? Bạn thường ăn những thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ mà không biết rằng tình trạng đó kéo dài sẽ gây ra một số tình trạng không tốt cho sức khỏe. Nhưng rất khó từ bỏ thói quen đó, vậy bạn có muốn thưởng thức một món ngon chẳng kém những thứ bạn hay ăn mà vẫn tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng Ẩm thực gia đình làm món rang từ gạo lứt, đó là món gạo lứt rang.

Nguyên liệu cần có:

 • Gạo lứt: 200g

Các bước tiến hành:

 1. Bạn nhặt những hạt xấu và lép để tránh ăn phải những hạt hỏng.
  gạo lứt
 2. Bật bếp, để chảo cho khô hẳn để hạt gạo lứt không bị dính nước. Bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo liền tay để gạo không bị cháy, thỉnh thoảng bạn nhấc chảo lên và xoay chảo để giảm độ nóng của chảo và làm hạt gạo vàng hơn.
  gạo lứt rang ngon
 3. Khi ngửi thấy mùi thơm, hạt gạo săn lại, đậm màu hơn thì tắt bếp và đổ luôn ra rổ. Giần gạo để nhưng hạt gạo bị nứt, vỡ nhỏ bay đi.
 4. Bạn lấy một cái khăn sạch, phủ kín lên trên đến khi nguội hẳn, làm như vậy hạt gạo sẽ giòn và ngon hơn.
  Bạn có thể cất vào lọ thủy tinh, đậy chặt và dùng dần.
  gạo lứt rang ngon ngon


Vậy là gạo lứt rang béo ngậy đã hoàn thành rồi, tối nay bạn đã có món nhâm nhi với bộ phim bạn ưa thích!

Chúc các bạn thành công!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Đẹp hơn với gạo lứt rang