Cách ngâm rượu tỏi mật ong.

1 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Mình đã từng giới thiệu tới các bạn cách ngâm rượu tỏi- thứ thuốc có lợi cho sức khỏe. Hôm nay mình xin được giới thiệu thêm một loại nữa, không ngoa khi gọi đây là: “Thần dược”. Đó là rượu tỏi ngâm mật ong. Loại này có thể dùng thường xuyên, lâu dài giúp : Bổ khí, lưu thông khí huyết, phòng các bệnh về tim, áp huyết cao, dư mở trong máu và nhất là trị đau nhức mình mẩy do viêm đa khớp… Dưới đây là cách ngâm rượu tỏi mật ong của mình.

Nguyên liệu để làm rượu tỏi mật ong:

  • Tỏi :  500gam
  • Mật ong :  500ml
  • Rượu nếp : 750ml

Cách ngâm rượu tỏi mật ong

  1. Tỏi: Bóc vỏ, chẻ nhỏ.
  2. Sau đó ngâm  tỏi, mật ong và rượu trong bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành.
  3. Bạn nên chôn lấp bình rượu dưới đất, khoảng 10 ngày có thể sử dụng được.

Chỉ với vài động tác đơn giản bạn đã sở hữu bình rượu tỏi mật ong tốt cho sức khỏe. Khi mua mật ong bạn nên chọn lựa cẩn thận tránh việc mua phải mật ong không nguyên chất ảnh hưởng đến chất lượng bình rượu. Khi sử dụng cũng có một vài chú ý như sau tránh hiện tượng sử dụng quá liều: Nếu để bồi bổ cơ thể thì một ngày uống 1 lần, sau bữa ăn 15 phút . Nếu cơ thể bị suy nhược sau khi sinh, hay mất nhiều sức lực do bệnh lâu ngày vừa mới hồi phục mỗi ngày uống 2 lần. Đối với bệnh nhân suy kiệt , ốm gầy, sau khi giải phẫu …thì uống thường xuyên theo cách : 10 ngày uống , 7 ngày nghỉ rồi uống lại . Mỗi lần chỉ uống một thìa cà phê.
cách ngâm rượu tỏi mật ong

Chúc bạn thành công với rượu tỏi ngâm mật ong!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức ngâm rượu tỏi hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể làm thử nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

 

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Cách ngâm rượu tỏi mật ong.