Cách làm món cá lóc hấp nấm đông cô

5 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Cá lóc thì có thể chế biến thành rất nhiều kiểu như hấp, kho, rán, nấu…mỗi kiểu đều có một vị ngon và đặc trưng riêng rồi. Để giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú Ẩm thực gia đình xin giới thiệu bạn thêm món cá lóc hấp nấm đông cô cách chế biến vô cùng đơn giản, vị ngon lạ miệng rất ngon :)

Nguyên liệu cho món cá lóc hấp nấm đông cô

  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Nấm đông cô: 5 tai
  • Củ cải muối hoặc rau cái muối một bát con nhỏ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu

cá hấp nấm đông cô

Các bước thực hiện món cá lóc hấp nấm đông cô

  1. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá, chà cá với chanh cho sạch nhớt và hết mùi tanh. Dùng dao lọc lấy 2 thớ thịt ở 2 bên mình cá. Sau đó ướp cá với ít muối, hạt tiêu để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị (Bạn có thể để nguyên con cá, dùng dao khứa thành các đường chéo 2 bên thân cá đem hấp)
  2. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ bớt  gốc rồi thái nhỏ. Củ cải muối rửa với nước cho bớt mặn.
  3. Bắc nồi hấp lên bếp đun cho nước sôi rồi cho đĩa cá vào nồi, rải đều củ cải muối và nấm đông cô lên bề mặt cá, rưới lên trên 2 muỗng cafe nước tương rồi đậy nắp lại hấp khoảng 20 phút cho cá chín là được.

cá lóc hấp nấm đông cô

Món cá lóc hấp nấm đông cô ăn có vị ngọt của cá và mùi thơm của nấm rất hấp dẫn mà cách chế biến vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công! :D

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách làm món cá lóc hấp nấm đông cô