Cách làm bơ từ trứng gà đơn giản tại nhà – Bạn đã thử chưa?

3 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

là nguyên liệu phổ biến trong chế biến nhiều món ăn, làm bánh hay làm đẹp. Ngoài ra bạn còn có thể làm bơ trứng gà. Cách làm không hề khó đâu. Bạn có tò mò muốn biết cách làm bơ từ trứng gà như thế nào không? Hãy cùng mình dõi theo bài viết dưới đây nhé.
cách làm bơ từ trứng gà

Nguyên liệu để làm bơ trứng gà:

  • 2-3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 quả chanh (bạn vắt để lấy nước cốt)
  • 1 bát con dầu ăn

Cách làm bơ từ trứng gà:

  1. Trước tiên là bạn lấy một chiếc âu/tô sạch, cho trứng gà vào và dùng máy đánh trứng đánh tan đều trong khoảng 10 phút. Mới đầu bạn để ở chế độ đánh trứng thấp nhất, sau đó tăng dần tới mức cao nhất.
  2. Tiếp tục duy trì thao tác đánh trứng thêm chừng 10-15 phút nữa. Ở bước này bạn cứ vài phút (3 phút) lại cho 4-5 thìa dầu ăn+ 1 thìa nước chanh vào. Bạn lặp lại thao tác này cho tới hết dầu ăn và nước cốt chanh.
    Sau khoảng 20 phút bạn đã có hỗn hợp bơ sánh mịn, vừa thơm ngon vừa sạch rồi. Giờ bạn có thể cho bơ vào hộp sạch để dùng dần.

Bạn có thắc mắc gì khi thực hiện và làm bơ từ trứng gà này không? Mình nghĩ chắc là có đấy?^^

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao làm bơ chúng ta lại cho nước cốt chanh vào và nước cốt chanh này có tác dụng gì? Mách nhỏ bạn nhé, nước cốt chanh có trong thành phần làm bơ có tác dụng giúp bơ trắng, đó là lý do tại sao trong 10 phút cuối khi ta làm bơ, bạn cần chia nhỏ thời gian và lặp đi lặp lại thao tác cho nước cốt chanh vào và đánh đều.

Bên cạnh cách làm bơ thông thường trên. Nếu bạn thích làm bơ tỏi hay bơ cay, mình cũng sẽ hướng dẫn luôn nhé.

Vẫn với nguyên liệu trên và sau khi đã hoàn thành cách làm bơ cơ bản.

+ Với bơ tỏi: Bạn cần 2 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) cho vào đánh cùng trứng thêm 2 phút nữa là được thành phẩm, bạn cho ra hộp nhỏ.
bơ tỏi
+ Với bơ cay: Bạn chuẩn bị thêm 2 thìa ớt bột. thêm vào thành phần bơ cơ bản, đánh đều thêm 2 phút cũng như bơ tỏi.
bơ cay

Còn nếu bạn muốn đa dạng thêm các loại bơ trong nấu nướng, bạn có thể thực hiện luôn 3 loại bơ trên cùng lần thao tác, chỉ cần tăng lượng lòng đỏ trứng lên gấp 3, sau khi đánh bơ đặc xong, bạn chia 3 phần (1 phần thêm tỏi, 1 phần thêm ớt bột và 1 phần để nguyên) vậy là chỉ cần có 30 phút là bạn đã hoàn thành xong thành phẩm rồi.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp tự nhiên bạn có thể tham khảo thêm cách làm bột trà xanh hay cách làm bột nghệ đơn giản tại nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/cach-lam-bo-tu-trung-ga/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách làm bơ từ trứng gà đơn giản tại nhà – Bạn đã thử chưa?