Cá kho tiêu – để vị giác nhớ về những tháng ngày thơ ấu

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Đến với những món ăn ngon từ tiêu hôm này, mình sự hướng dẫn các bạn cách làm món ăn cực kỳ đơn giản nhé! Bữa tối của gia đình bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu có sự xuất hiện của tô cá kho tiêu đấy!

cá kho tiêu

Để làm cá kho tiêu bạn cần

 • Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con
 • Thịt ba chỉ: 100gr
 • Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê đầy
 • Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường

Cách làm cá kho tiêu đơn giản cho bạn đây

 1. Cá rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.
  Cá diếc nhỏ nhưng thịt của chúng rất thơm ấy. Cùng tìm hiểu thêm vài món ăn ngon từ cá diếc để chiêu đãi cả nhà trong dịp hè này nhé!
  ca
 2. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.
  thit
  Nếu bạn còn chưa nắm vững hết tất cả các công thức làm những món ăn ngon nhất từ thịt heo thì hãy nhanh tay tìm hiểu chúng để bữa cơm của gia đình luôn mới mẻ nhé!
 3. Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.
  kho
 4. Trong lúc đun cá thì cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.
 5. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).
  kho-ca

Dọn cá kho tiêu ra đĩa, dùng nóng cùng cơm sẽ ngon vô cùng luôn ấy!

Thịt cá diếc thơm, ngọt, quyện vào vị tiêu nguyên hạt cay nồng, hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của cả nhà bạn đấy!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cá kho tiêu – để vị giác nhớ về những tháng ngày thơ ấu