Bí quyết rán gà da vàng giòn ngon như ngoài hàng

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

Với bí quyết rán gà da vàng giòn dưới đây, bạn sẽ có một món gà chiên ngon hấp dẫn, da gà vàng giòn mà bên trong vẫn thơm mềm, không bị khô hay xơ đấy nhé.

bí quyết rán gà da vàng giòn 2

Bí quyết để rán gà da vàng giòn, bạn thực hiện lần lượt các thao tác thực hiện dưới đây nhé:

  1. Lọc xương gà
    Để có bề mặt phẳng khi chiên gà, gà vừa nhanh chín và dễ rán bạn cần lọc qua xương gà. Tuy nhiên, bước này không nhất thiết cần thực hiện, vì thế bạn có thể bỏ qua nhé.
  2. Làm da gà mất nước
    Bạn xát một chút muối, tiêu vào bề mặt da gà rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt gà lại. Cho thịt gà vào trong tủ lạnh 1-2h để. Muối sẽ rút nước từ da gà, điều này khi chiên sẽ làm da gà nhanh giòn và ngon lâu hơn. Tuy nhiên, bạn không cần xát quá nhiều gia vị vào đâu, chỉ cần sau khi ướp da gà đậm hơn một chút là được.
  3. Chú ý đến chế độ lửa
    Khi rán gà, bạn điều chỉnh cho mức lửa để bên ngoài da gà xém vàng, da vàng giòn nhưng bên trong thì thịt vừa chín tới để thịt được mềm và ngọt. Để dễ dàng hơn, bạn có thể rắc thêm một chút bột mì loáng thoáng qua rồi mới rán. Sau khi chiên gà xong, bạn cho thịt gà ra và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

bí quyết rán gà da vàng giòn

Gà rán không đã mang trong mình vị ngon, cuốn hút riêng rồi. Tuy nhiên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì nước chấm là “người bạn đồng hành” không thể thiếu đâu nhé. Bạn có thể biến tấu theo nhiều cách như làm nước chấm tỏi, làm xốt tiêu hoặc xốt cam. Hay cầu kỳ hơn một chút, bạn pha một bát nước chấm tỏi ớt và rưới lên thớ thịt gà rán. Để pha nước chấm ngon cũng cần có bí quyết đấy nhé? Thế nhưng điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn bỏ túi 13 công thức pha nước chấm tuyệt hảo tại Yêu Nội Trợ nhé.

Món gà rán này kết hợp với salad thanh giòn hoặc các loại rau thơm ngon tuyệt cú luôn.

bí quyết rán gà da vàng giòn

Bạn cũng có thể kết hợp với bún để đổi vị cho bữa sáng ngon miệng ngày mới của mình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn là những người đầu bếp tài hoa, khéo léo trong gia đình mình nhé.

Nguồn: /nau-an/mon-an-hang-ngay/bi-quyet-ran-ga-da-vang-gion/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Bí quyết rán gà da vàng giòn ngon như ngoài hàng