Bánh nếp lá dứa nhân dừa, xanh mát, ngon tuyệt cú chào hè sang

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn hàng ngày

<em>Bánh nếp lá dứa nhân dừa xanh mát, nhìn là thích mắt ngay ấy! Bạn và cả gia đình đã sẵn sàng chào đón chúng vào bộ sưu tập những món bánh ngon chào hè của gia đình chưa?

bánh nếp lá dứa nhân dừa

Để làm bánh nếp lá dứa nhân dừa bạn cần chuẩn bị

 • Phần vỏ:– 80 gr bột nếp- 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng

  – 150 ml nước

  – 3 chiếc lá dứa

  – Muối

 • Phần nhân:– 200 gr dừa khô hay dừa tươi- 100 gr đường nâu hay đường trắng, muối

Cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa cho bạn đây

 1. Dừa bạn chia là hai phần. Một phần xay nhỏ. Một phần bào sợi. Ở đây mình dùng dừa tươi còn tùy bạn nhé!
  dua
  Những món ăn ngon nhất từ dừa chúng tôi đã có đủ. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chúng ngay bây giờ nhé! Nếu không sẽ đáng tiếc lắm đấy!
 2. Lá dứa cắt khúc, xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước.
  Lá dứa tuy chỉ là nguyên liệu thứ yếu dùng để tạo màu và hương vị cho món ăn. Nhưng nếu thiếu đi chúng, món ăn sẽ không còn trọn vẹn nữa. Vậy nên bạn đừng bỏ qua công thức làm một số món ăn ngon từ nước lá dứa để thực đơn gia đình thêm phần thú vị nhé!
  la-dua
 3. Nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho số dừa bào sợi vào sên khô là tắt bếp để nguội. Phần dừa này mình dùng làm nhân nhé!
  xao-dua
 4. Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.
  bot
 5. Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.
  vien
 6. Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.
  lan

banh
banh-nep

Xếp bánh nếp lá dứa nhân dừa ra đĩa và thưởng thức hương vị dẻo mềm của vỏ bánh, phần nhân dừa quyện đường ngọt ngào ở bên trong nhé!

Chúng còn có ngoại hình rất bắt mắt nữa đúng không nào.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

loading...
Bình luận về công thức Bánh nếp lá dứa nhân dừa, xanh mát, ngon tuyệt cú chào hè sang