Mẹo chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo nấu ăn

Giống như thịt cá hồi, trứng của loài cá này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Việc tách trứng khỏi cá hồi,chế biến và bảo quản vô cùng khắt khe, chính vì thế giá thành của trứng cá hồi muối vô cùng đắt đỏ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá cách chọn và thưởng thức loại thực phẩm cao cấp này nhé!

1.Cách chọn trứng cá hồi muối

– Theo tiêu chuẩn thì loại trứng cá hồi muối loại 1 phải còn nguyên vẹn và chắc. Nếu như trứng đã bị vỡ hay nén ép thì giá thành của chúng rất rẻ vì chất lượng lẫn hàm lượng dinh dưỡng của trứng đã bị giảm đi đáng kể.

cách chọn trứng cá hồi muối tuyệt hảo

–  Thêm một tiêu chí nữa để lựa chọn đánh giá đó chính là mùi vị.  Thông thường, quy trình bảo quản cá hồi rất khắt khe và để lưu giữ được nguyên hương vị tự nhiên của trứng cá thì trứng cá hồi muối phải thật nhạt. Nếu như vị của trứng quá mặn hay bị vỡ nhiều thì đó là loại kém chất lượng.

– Nhiệt độ chuẩn để bảo quản trứng cá là từ 0-4 độ C. Bạn nên lưu ý để có thể giữ được dinh dưỡng trong trứng cá nhé.

2. Cách thưởng thức trứng cá hồi muối

– Cách thưởng thức truyền thống của các quý tộc xưa đó chính là ướp lạnh trứng cá hồi và không ăn cùng bất cứ loại thực phẩm nào khác. Cách thưởng thức này sẽ giúp bạn cảm nhận được toàn bộ mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi. Mỗi quả trứng cá khi bị ép trong miệng sẽ có tiếng nổ nhỏ tạo nên sự thích thú cho người ăn.

– Ngoài ra bạn có thể ăn kèm trứng cá hồi với cháo hoặc bánh mì. Sau khi nấu cháo xong bạn trộn trứng cá vào, khuấy đều rồi ăn. Còn đối với bánh mì thì chỉ cần cho trực tiếp lên bánh rồi thưởng thức.
thưởng thức trứng cá hồi muối đúng điệu

– Ngày nay có nhiều nhà hàng sử dụng trứng cá hồi muối để làm sushi. Đây cũng là một cách thưởng thức trứng cá hồi muối rất độc đáo.

Nhấm nháp chút vang trắng rồi thưởng thức loại thực phẩm đặc biệt là một cảm giác tuyệt vời mà bất cứ người sành ăn nào cũng muốn trải qua. Chúc bạn lựa chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối đúng điệu nhé!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

loading...
Bình luận về công thức Mẹo chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối