Cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu cực hay, cực đẹp

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo nấu ăn

Bên cạnh cách tỉa hoa tạo khay đựng từ dưa vàng, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu. Thêm một cách biến tấu đơn giản và nhẹ nhàng này, các chị em có thể thỏa sức sáng tạo, bày trí làm mới không gian và vị giác đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

 • 1/4 quả dưa hấu
 • 1 thìa múc trái cây (muỗng tròn)
 • 1 con dao nhọn

Cách tạo khay đựng hoa quả từ vỏ quả dưa hấu dành cho bạn đây:

 1. Đầu tiên là bạn dùng muỗng tròn và múc dưa hấu thành những viên tròn nhỏ xinh. Sau đó, bạn loại bỏ phần ruột đỏ dưa dư thừa.
  múc muỗng dưa tròn
 2. Tiếp đến, bạn tạo cuống lá bằng cách cắt bỏ khoảng 5 cm phần đế. Sau đó dùng dao tỉa gọt, bắt đầu từ gọt 2 mép vỏ dưa, đầu và cuống dưa sao cho mềm mại.
  gọt vỏ dưa
 3. Dùng dao nhọn tỉa khía hình chữ V xung quanh mép vỏ dưa tạo viền cho chiếc lá. Ở bước này, tùy theo sự sáng tạo mà bạn có thể tạo hình theo ý thích nhé.
  tạo lá
 4. Bước tiếp theo là dùng mũi dao nhọn tỉa phía trong để tạo thành gân lá.
  tạo gân lá
 5. Sau khi tỉa xong, bạn cho những viên dưa hấu nhỏ xinh lên trên chiếc lá mà mình vừa tạo hình. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một đĩa trái cây ngon miệng, đẹp mắt rồi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những trái cây khác như: nho, dâu, đào, mận để đặt lên đĩa này cũng được nhé.

Bạn thấy cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu của chúng ta có đơn giản không? Chỉ cần mất một chút thời gian thôi là bạn đã có thể mang đến cho không nhà mình một sự mới mẻ, hấp dẫn đáng kinh ngạc đấy nhé. Tưởng tượng một chút khi tiết trời nóng nực và bạn nhìn thấy thành phẩm cực yêu của mình thực hiện hôm nay, liệu chính chúng ta có xiêu lòng không nhỉ? ^_^

cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu

Dưa hấu là thức trái cây ngon, bổ và giải nhiệt cực hay. Thế nhưng muốn lựa chọn được quả ngon, ruột đỏ cũng cần có bí quyết đấy nhé. Dựa vào những mẹo đảm chọn dưa hấu chuẩn từng milimet dưới đây, không quá khó để bạn chọn cho mình những trái dưa ngon cho cả gia đình đâu nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên bỏ túi cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu này vào sổ tay vào cuốn cẩm nang mẹo đảm khéo tay cho mình nhé.

Nguồn: /meo-nau-an/cach-tao-khay-dung-tu-vo-qua-dua-hau/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách tạo khay đựng từ vỏ quả dưa hấu cực hay, cực đẹp