Cách làm trân châu hạt lựu- không phải ai cũng biết

3 người ăn
Đăng lúc trong Mẹo nấu ăn

Mình đã từng thấy rất nhiều người than phiền rằng họ mua trân châu về nhưng không biết phải làm thế nào vì khi họ luộc trân châu thường chín ngoài và sống trong. Mà nếu các món chè không có trân châu sẽ mất đi sự hoàn mĩ cần có. Do đó, hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm trân châu hạt lựu đúng cách. Do trân châu hạt lựu loại ướt dễ làm hơn chỉ luộc đủ tầm là sẽ chín nên mình chỉ trình bày cách làm trân châu hạt lựu khô cho các bạn.

Nguyên liệu cho món này gồm:

  • Trân châu hạt lựu khô: 80 gam.
  • Nước.

Cách làm trân châu hạt lựu

  1. Để các hạt trân châu có thể chín hoàn toàn, tốt nhất các bạn nên ngâm nước trước vài tiếng. Vì trân châu hạt lựu là loại nhỏ nên chỉ ngâm tầm 20 phút là được, còn với loại trân châu hạt to các bạn phải ngâm tầm 12h.
  2. Sau khi ngâm xong, bạn mang trân châu đi luộc, luộc cái này cũng hơi mất thời gian chút xíu, khoảng 10 phút với trân châu khô. Trong quá trình nấu nên nguấy thường xuyên cho trân châu bớt dính vào nhau. Khi nào các bạn thấy trân châu chuyển sang màu trong thì vớt ra bát nước lạnh.
  3. Các bạn nên chọn bát có kích thước lớn sao cho nước ngập trân châu. Việc ngâm trân châu vào nước cũng là một biện pháp giúp trân châu không bị kết dính vào với nhau.
    cách làm trân châu hạt lựu

Việc làm trân châu hạt lựu nhìn chung có vẻ rất dễ tuy nhiên với những người chưa nắm đúng cách thì cũng là rất khó. Nếu bạn nào còn chưa thành công với công đoạn này trong khi chế biến các món chè thì hãy thử làm theo cách của mình nhé!

Chúc các bạn thành công với trân châu hạt lựu để có các món chè thật ngon!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức làm trân châu hạt lựu này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể làm thử nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách làm trân châu hạt lựu- không phải ai cũng biết