Thạch sữa chua thanh long – ngọt dịu dàng, đẹp miễn chê

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Món thạch sữa chua thanh long có sự hòa quyện vị ngọt dịu, mát lạnh lại còn đẹp mắt giúp bạn xua tan đi cái nóng mùa hè ngay lập tức.

Nguyên liệu

 • Thanh long đỏ: ½ quả
 • Đường: 30g
 • Sữa chua có đường: 260g
 • Lá gelatin: 4 lá
 • 1 bát nước đá lạnh
 • 200ml nước
 • Cốc hoặc ly

Hướng dẫn cách làm thạch sữa chua thanh long

 1. Trước tiên, bạn cắt 2 lá gelatin làm đôi hoặc làm ba. Cho vào bát nước đá lạnh, ngâm trong 5-10 phút cho lá mềm. 2 lá còn lại để sử dụng sau
  thạch sữa chua thanh long
 2. Tiếp đó, thanh long bạn bột bỏ, thái miếng vừa nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  thạch sữa chua thanh long
 3. Bạn cho 200ml nước vào nồi, thêm chút đường và khuấy đều. Sau đó bật bếp nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp. Vớt lá gelatin vắt kiệt nước cho vào, khuấy đều đến khi gelatin tan hết.
  thạch sữa chua thanh long
 4. Bạn để cho hỗn hợp nguội bớt thì đổ nước cốt thanh long vào khuấy đều sẽ được phần thạch thanh long. Sau đó bạn múc 2 thìa thạch thanh long đổ vào cốc hoặc ly được lớp thạch đầu tiên. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng cho thạch đông lại rồi mới tiến hành làm phần thạch sữa chua.
  thạch sữa chua thanh long
 5. Với 2 lá gelatin còn lại, bạn ngâm nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào bát sứ. Để vào lò vi sóng quay 30s để chúng chảy thành nước lấy ra. Hoặc nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đem đun cách thủy cho gelatin tan chảy.
  thạch sữa chua thanh long
 6. Bạn lấy sữa chua ra bát to rồi cho nước gelatin vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp thạch sữa chua. Sau đó lấy cốc thạch thanh long đã đông trong tủ lạnh ra và múc 2 thìa thạch sữa chua lên trên. Tiếp đến bạn để ngăn mát trong 1 tiếng và thêm tiếp lớp thạch nữa.
  thạch sữa chua thanh long
  thạch sữa chua thanh long

Nếu thích các món ăn vặt hoặc đồ tráng miệng khác bạn có thể làm Bingsu đào Hàn Quốc, bánh trung thu hoa quả thơm ngát hay mochi dâu trong veo.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món thạch sữa chua thanh long mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

Nguồn: http://yeunoitro.net/lam-banh-lam-kem/thach-sua-chua-thanh-long-ngot-diu-dang-dep-mien-che/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Thạch sữa chua thanh long – ngọt dịu dàng, đẹp miễn chê