Tăng thêm hứng khởi cho ngày nắng cùng món bánh lady finger

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Làm bánh, làm kem

Lady finger là một loại bánh quy xốp nhẹ và ngọt thơm, có hình dạng như một ngón tay xinh xắn của người phụ nữ. Bánh thường được sử dụng để làm tiramisu hoặc ăn thêm như một loại bánh quy thông thường. Với cách làm bánh lady finger dưới đây bạn sẽ có được những chiếc bánh ngon, giòn, xốp nhất để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa nào :D

cách làm bánh lady finger

Nguyên liệu để làm bánh lady finger gồm có

 • 3 quả trứng gà
 • 60 gam đường kính
 • 85 gam bột mì
 • 10 gam bột ngô
 • 1 thìa cafe cream of tartar (nếu không tìm mua được cream of tartar, bạn có thể thay bằng 3 ml nước cốt chanh cũng được nhé)
 • 50 gam đường bột để làm áo bánh

Cách làm bánh lady finger

 1. Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  Sử dụng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng và 60 gam đường kính cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho thêm 1 thìa cafe cream of tartar vào. Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại.
 2. Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, trút từ từ chúng vào hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng. Dùng phới trộn đều hỗn hợp từ dưới lên để thu được hỗn hợp màu vàng kem đẹp mắt.
  trộn trứng
  Trứng gà đâu chỉ được dùng để làm bánh mà chúng còn chế biến được thành vô số những món ăn hấp dẫn khác. Vậy nên bạn đừng bỏ qua cơ hội được khám phá những công thức nấu ăn ấy tại đây để vị giác của gia đình luôn được trải nghiệm những điều mới mẻ nhé!
 3. Rây mịn bột mì và bột ngô vào tô lớn.
 4. Chia hỗn hợp làm 3 phần, cho một phần bột vào hỗn hợp kem trứng và cũng trộn đều hỗn hợp từ dưới lên (bạn không nên mạnh tay quá để tránh làm vỡ mất bọt khí).
  Làm tương tự như vậy với 2 phần bột còn lại nhé!
  trộn bột
 5. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi rộng khoảng 1,5 cm. Bóp bột thành những dải dài khoảng 6 cm –  7 cm vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.
  Rây mịn 25 gam đường bột lên thật đều khắp bề mặt từng chiếc bánh. Chờ khoảng 5 phút cho đường ngấm và bột bánh. Tiếp tục rây mịn 25 gam đường bột còn lại lên và cho khay bánh vào lò và nướng trong thời gian 15 phút.
  nướng bánh
  Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào túi kín để bảo quản hoặc thưởng thức luôn cùng gia đình cũng đều rất tuyệt nhé :D

bánh lady finger

Mặt bánh chín vàng, không bị cháy. Bánh giòn xốp nhẹ, thơm ngon. Sau khi bánh nguội có thể thưởng thức luôn hoặc nhúng chúng vào dung dịch cà phê và rượu rum để làm thành một chiếc bánh tiramisu hoàn chỉnh.Với cách làm bánh lady finger trên, thực đơn món tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú, hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy :D

Chúc bạn thành công với cách làm bánh lady ginger trên nhé!

Nguồn: /lam-banh-lam-kem/cach-lam-banh-lady-finger/

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Tăng thêm hứng khởi cho ngày nắng cùng món bánh lady finger