Vị ngon chỉ có thể là mê với bánh flan chanh leo hấp dẫn

người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

<p style=”text-align: justify;”>Những ngày tiết trời nắng nóng có món bánh flan thưởng thức là tuyệt nhất đấy bạn nhé. Và hôm nay thay vì cách làm bánh flan sữa tươi quen thuộc, Yêu Nội Trợ sẽ gửi đến bạn công thức làm bánh flan chanh leo nhé. Bàn về vị ngon của món bánh ư! Mình cá là bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức đấy :D

Nguyên liệu làm bánh flan chanh leo

 • 120 gam đường trắng
 • 70 ml nước
 • 4 quả chanh leo
 • 3 quả trứng
 • 150 ml kem tươi
 • 150 ml sữa tươi

Cách làm bánh flan chanh leo dành cho bạn:

 1. Đầu tiên là bạn cho đường ra nồi, đun với lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì nhanh chóng cho ra khuôn.
 2. Về phần sữa tươi và kem tươi bạn cho ra chung một nồi, bắc lên bếp và đun đến khi 2 nguyên liệu hòa vào với nhau thì tắt bếp.
 3. Làm bánh flan chanh leo sẽ không thể thiếu nguyên liệu chính là chanh leo rồi. Ở bước này, những gì bạn cần là bổ đôi trái chanh leo, đem lọc lấy nước cốt. Về phần hạt chanh leo bạn có thể đổ vào đáy khuôn bánh để trang trí món bánh thêm đẹp mắt.
 4. Trứng gà bạn cho ra tô, lưu ý nhỏ là mình sẽ chỉ lấy lòng đỏ rồi đánh tan chứ không lấy tất cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Sau khi đánh trứng xong thì thêm nước chanh leo vào đánh đều cùng.
 5. Trút hỗn hợp (bước 4) vào hỗn hợp kem, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh 2-3 phút cho tất cả nguyên liệu hòa đều vào với nhau thì dừng lại.
 6. Cho hỗn hợp làm bánh ra khuôn. Khi cho bạn chỉ cần đổ đầy 2/3 khuôn bánh là được. Đặt khuôn bánh vào trong khay nước (lượng nước trong khay cao 1/2 khuôn). Cho khay bánh vào trong lò nướng, nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 30 phút. Bánh chín, bạn có thể cho ra, úp ngược bánh ra khuôn để nguội rồi thưởng thức.

Sau 1 ngày làm việc/học tập vất vả, được cảm nhận từng miếng bánh mềm, man mát tan chảy trong miệng, vừa beo béo lại thơm thơm, quyến rũ lạ kỳ là thích nhất đó.

Và còn hàng trăm công thức hướng dẫn làm bánh, làm kem khác nhau đang chờ đợi bạn ở những bài viết sau, bạn nhớ đón đọc nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh flan chanh leo thú vị hôm nay.

Nguồn: /nau-an/mon-an-vat-an-nhe/cach-lam-banh-flan-chanh-leo/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Vị ngon chỉ có thể là mê với bánh flan chanh leo hấp dẫn