Bánh crepe sầu riêng – khúc biến tấu ngọt ngào đầy mê đắm từ sầu riêng

04 người ăn
Đăng lúc trong Làm bánh, làm kem

<em>Bánh crepe sầu riêng còn gọi là bánh cuộn sầu riêng nhân kem  vì có lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng ngọt ngào. Loại bánh vuông phồng như chiếc gối này xuất hiện từ đầu hè trước nhưng đến giờ bánh crepe sầu riêng vẫn chưa hề giảm nhiệt. Nếu bạn là một tín đồ của sầu riêng thì hãy bỏ thời gian để thử làm món bánh crepe sầu riêng ngon lạ này  để thưởng thức cùng gia đình thân yêu nhé!

Bánh crepe sầu riêng cần có những nguyên liệu sau

 • 70 gam bột mỳ
 • 10 gam bột ngô
 • 80 gam đường bột
 • 150 ml sữa tươi không đường
 • 2 quả trứng gà
 • 20 gam bơ nhạt
 • 125 ml kem tươi (hay còn gọi là whipping cream)
 • 300 gam sầu riêng
 • 2 gam gelatin

Cách chế biến món bánh crepe sầu riêng

 1. Trước tiên chúng mình cần làm tan chảy bơ ở nhiệt độ phòng nhé.
  Trong lúc đợi bơ tan chảy, chúng mình sẽ đi làm phần vỏ bánh crepe sầu riêng.
  Trộn đều 70 gam bột mì với 10 gam bột ngô. Bạn trút từ từ 125 ml sữa tươi không đường vào bột, trộn đều tay để bột không bị vón cục bạn nhé!
  Tách trứng gà lấy 2 lòng đỏ trứng nhé!
 2. Sau khi bơ đã tan chảy, bạn tiếp tục cho bơ cùng 40 gam đường bột, 2 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột sữa ở trên và trộn thật đều tay để nguyên liệu tan hết vào nhau. Bạn để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh để bột có độ nở, mịn nhất định, khi ăn bánh sẽ mềm ngon hơn nhé!
  Trộn bánh sầu riêng
 3. Trong lúc để bột nghỉ và tan bọt khí khi đánh nhuyễn thì chúng mình chuẩn bị phần nhân bánh nhé Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn, để riêng.
  Sầu riêng
  Bạn đánh tan 125 ml kem tươi với 40 gam đường bột. Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ từ nhỏ và tăng dần. Bạn đánh đến khi kem tươi bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.
  Làm ấm 25 ml sữa tươi không đường còn lại rồi cho 2 gam genlatin vào hoà tan (muốn làm ấm sữa bạn chỉ cần cho sữa vào lò vi sóng khoảng 30 giây là được và bạn lưu ý không đun sôi sữa nhé).
  Cuối cùng bạn cho hỗn hợp genlatin sữa vào hỗn hợp kem vừa đánh, khuấy đều. Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong phần nhân bánh crepe sầu riêng rồi đấy.
 4. Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, bạn quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo. Bạn múc thìa bột rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Bạn chú ý không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên bánh se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa và tiếp tục làm các lớp vỏ khác tương tự như vậy.
  Làm vỏ bánh sầu riêng
 5. Sau khi làm xong hết phần vỏ bánh bạn tiến hành gói bánh như sau:
  Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên vì phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa, rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được một chiến bánh crepe sầu riêng vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt rồi đấy.
  Cuộn bánh
  Sau khi gói xong, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì mang bánh ra và thưởng thức hương vị tuyệt vời, mát lạnh của chúng thôi!
  Bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng còn gọi là bánh cuộn sầu riêng nhân kem vì có lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng ngọt ngào. Nếu bạn là một tín đồ của sầu riêng thì hãy bỏ thời gian để thử làm món bánh crepe sầu riêng ngon lạ này  để thưởng thức cùng gia đình thân yêu nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món bánh crepe sầu riêng!

advertisement

Bình luận về công thức Bánh crepe sầu riêng – khúc biến tấu ngọt ngào đầy mê đắm từ sầu riêng