Mách bạn cách vệ sinh tủ lạnh cực sạch chỉ với 20 phút

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Làm thế nào để chiếc tủ lạnh bám bẩn có thể sạch sẽ trong giây lát. Đừng lo về điều đó, mẹo nhà bếp hữu dụng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhẹ nhàng và vô cùng đơn giản. Giờ chúng ta cùng đến với cách vệ sinh tủ lạnh nhé.

Khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, khá nhiều chị em cảm thấy ngần ngại bởi có quá nhiều công đoạn phải thực hiện. Đôi khi việc làm sạch đó làm bạn mất đến 1-2h. Nhưng với các bước thực hiện dưới đây, bạn chỉ cần 20 phút để làm cho chiếc tủ lạnh sạch sẽ như mới.

cách vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách, tủ lạnh sẽ luôn sáng – đẹp – bền

Với 2 phút đầu: Bạn tiến hành tháo phích cắm tủ lạnh, dùng cây phất trần luồn dưới phía dưới đáy tủ lạnh.

Phút thứ 3-7: bạn lấy hết đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh ra ngoài. Với những thực phẩm đã để quá lâu hoặc bạn không còn muốn sử dụng, bạn hãy tận dụng thời điểm này để bỏ chúng luôn nhé.

Phút thứ 8-10: tháo rời các ngăn tủ và để chúng sang một bên. Bạn mang những ngăn tủ này ra khu rửa bát, hòa 1 chút nước rửa bát với nước ấm để tẩy rửa các vết bám. Khi rửa xong, bạn úp chúng xuống cho ráo.

cách vệ sinh tủ lạnh 3

Từ phút thứ 11-15: bạn chuyển qua lau bên tủ lạnh. Nên nhớ là khi lau bên trong này, bạn nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vừa có thể tẩy rửa một cách nhanh gọn các vết bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không an tâm khi thực phẩm chất lại trong tủ sẽ hấp thụ, bạn có thể áp dụng một cách nhẹ nhàng sau:

Đó chính là hòa bột banking soda với nước ấm. Sau đó, dùng giẻ/miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp này để lau khắp các bề mặt tủ lạnh, những vùng như khe cánh cửa, đường viên bạn cũng cần lưu ý để làm sạch nhé. Sau khi hoàn tất việc lau dọn, bạn dùng một chiếc khăn ẩm khác để lau lại mọi thứ.

cách vệ sinh tủ lạnh 4

Phút thứ 16-17: bạn lắp lại ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống rồi mới cắm điện lại.

cách vệ sinh tủ lạnh 5

Với 3 phút cuối cùng, bạn sẽ dùng để lau sạch bên ngoài tủ lạnh nhé.

  • Đối với tủ tráng men: bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để xịt lên các mặt ngoài của tủ rồi lau sạch.
  • Đối với tủ thép không gỉ: bạn nên dùng nước sạch rồi hòa với 1, 2 thì giấm. Dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp này rồi tiến hành lau sạch tủ lạnh.

Vậy là chỉ cần mất một chút thời gian, bạn có thể vệ sinh tủ lạnh một cách dễ dàng và nhẹ nhàng rồi. Ngoài cách vệ sinh tủ lạnh, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh chiếc tủ lạnh của chúng ta có mùi khó chịu. 10 mẹo khử mùi tủ lạnh sẽ cực kỳ hữu ích với bạn đấy. Hoặc bạn cũng có thể trở nên chuyên nghiệp hơn nếu biết cách chữa tủ lạnh nhanh đó nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/ve-sinh-tu-lanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Mách bạn cách vệ sinh tủ lạnh cực sạch chỉ với 20 phút