Bạn đã biết cách vệ sinh lò nướng đúng cách?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ngoài cách chọn lò nướng “chuẩn” theo ý muốn, bạn cũng cần biết một vài mẹo trong việc vệ sinh lò nướng để khử mùi hôi trong lò cũng như đảm bảo lò nướng hoạt động tốt. Vậy vệ sinh lò nướng như thế nào là đúng cách, bạn hãy cùng mình đến với bài viết nhỏ dưới đây để tìm hiểu về điều này nhé.

Vệ sinh bên trong lò nướng

Để làm sạch lò nướng, bạn có thể sử dụng ngay tính năng làm sạch tự động của lò. Đây là một trong những tính năng đặc biệt chỉ có ở một số lò nướng  Châu Âu hiện đại. Tương ứng với mỗi model và độ bẩn khác nhau mà từ đó ta có tính năng làm sạch khác nhau.

Cách 1: Nhiệt phân làm sạch thông thường

Bằng cách chọn nhiệt độ 250 độ C và cài đặt trong thời gian 30-60 phút, tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò. Sau khi tiến hành làm sạch này, các vết bẩn sẽ cháy thành than, việc của bạn là nhẹ nhàng dùng khăn ẩm lau sạch những muội than này.

Cách 2: Nhiệt phân là sạch tự động

vệ sinh lò nướng như thế nào

Vệ sinh lò nướng đúng cách sẽ giúp lò nướng luôn bền, đẹp và hoạt động hiệu quả

Khác hẳn với việc bạn tự xác định mức độ bẩn của lò và cài đặt mức nhiệt phù hợp thì chiếc lò nướng sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò mà lò sẽ hoạt động rồi chuyển hóa mọi vết bẩn thành TRO chứ không thành than. Ngay khi các bẩn đã hóa thành tro, lò nướng sẽ dừng lại ngay lập tức thay vì tiếp tục hoạt động thêm 1h30′ như máy hiển thị mặc định. Chỉ cần chờ đến khi lò nguội, việc của bạn chỉ cần dùng khăn sạch để lau những vết bẩn và dầu mỡ đã hóa TRO này mà thôi.

Cách 3: Nhiệt thân là sạch Turbo

Tính năng này cũng khá giống như với tính năng làm sạch tự động nhưng lò nướng sẽ không tự động đo lường mức độ sạch của lò để ngưng chương trình làm sạch của mình. Khi được kích hoạt hoạt động, lò nướng sẽ hoạt động ở mức nhiệt 500 độ C để phân hủy các vết dầu mỡ và vết bẩn thành tro, những quá trình làm sạch này chỉ kết thúc sau 2 tiếng.

Vệ sinh phần nội thất của lò nướng

Từng phần của lò nướng cũng cần có cách vệ sinh để đảm bảo những phần này vừa sạch mà không bị biến dạng.

Với phần giá đỡ, nếu phần này tháo rời được, bạn nhẹ nhàng tháo rời chúng ra và lau sạch nhé. Nếu model sản phẩm là loại có thanh đốt phía trên, bạn nhớ kéo thanh đốt đó ra và dùng khăn lau sạch nhé. Nên dùng khăn ẩm, bạn nên dùng khăn ướt để lau sẽ dễ dàng hơn.

Về khay đựng giá đỡ, phần này bạn có thể rửa trong máy rửa bát hoặc rửa thường bên ngoài đều được. Trước khi rửa,m bạn nhớ ngâm vào nước để những vết cáu bẩn này được làm mềm ra, như vậy sẽ dễ lau chùi hơn rất nhiều.

vệ sinh lò nướng như thế nào 2

Về cửa kính, bạn nên chọn khăn bông mềm hoặc chất tẩy rửa thông thường để làm sạch. Với phần của kính bên trong có thể tháo rời được, bạn dùng 2 dụng cụ màu đỏ (đi kèm với thiết bị) chèn vào 2 bên cạnh tấm kính tạo lực, đẩy tấm kính lên rồi lau sạch.

Điều mà bạn cần lưu ý là khi chúng ta tiến hành vệ sinh lò nướng, nhất thiết là chỉ tiến hành làm sạch khi lò đã ngừng hoạt động. Không phun nước vào trong lò để làm sạch mà chỉ dùng khăn sạch, ẩm để lau sạch. Nếu vệ sinh kính, nên chờ cho kính nguội mới tiến hành tháo khỏi lò và làm sạch nhé.

vệ sinh lò nướng như thế nào 3

Vậy là bạn đã vừa bỏ túi cho mình một vài mẹo nhà bếp hữu dụng trong việc sử dụng và vệ sinh lò nướng sao cho hiệu quả rồi. Ngoài cách vệ sinh lò nướng, bếp  hồng ngoại cũng là một thiết bị nhà bếp quen thuộc mà chúng ta cũng cần tiến hành làm sạch. Vệ sinh bếp hồng ngoại như thế nào là đúng để bếp vừa sạch mà bền lâu, đây cũng là điều bạn cần quan tâm đấy nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/ve-sinh-lo-nuong-nhu-the-nao/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Bạn đã biết cách vệ sinh lò nướng đúng cách?