Mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bếp từ siêu nhanh, siêu sạch bóng

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Muốn tăng tuổi thọ cho một chiếc bếp từ thì ngoài chuyện sử dụng bếp từ an toàn, bạn còn phải biết cách vệ sinh bếp từ đúng nữa nhé!

Những vết bẩn luôn là vấn đề nan giải mỗi khi bạn vệ sinh những loại đồ dùng nhà bếp. Với riêng bếp từ, thì các loại vết bẩn hơi phức tạp, chúng được chia thành nhiều loại khác nhau. Bạn nên nhớ chúng để tìm được cách vệ sinh phù hợp nhé!

– Vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.

– Vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

5

– Vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút  rồi lấy khăn lau sạch.

– Các chất bám dính:  Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

Và khi vệ sinh bếp từ, bạn cần lưu ý tuân theo quy trình sau nhé!

Với cách làm sạch mặt bếp từ mặt bếp: Dùng bọt cơm khi đang nấu sôi  hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm sẽ giúp việc lau dọn của bạn dễ dàng hơn đấy. Tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước như nước chanh, nước chè hay banking  soda để lau chùi nhé!

2

Với khay bếp: Hãy dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,.., rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào.

Với dây cắm: Dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng và tuyệt đối không ngâm chúng vào nước, nước tẩy rửa nhé!

Chú ý: Không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.

1

Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.

cách vệ sinh bếp từ

Giờ thì bạn đã sẵn sàng lưu nhanh cách vệ sinh bếp từ vào sổ tay những mẹo vặt thú vị nhất, hữu ích nhất của gia đình rồi chứ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhanh cách lắp đặt bếp từ siêu chuẩn hoặc cách vệ sinh bếp hồng ngoại siêu nhanh, siêu sạch để việc nhà bếp của mình đơn giản hơn nhé!

Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bếp từ siêu nhanh, siêu sạch bóng