Vì sao tủ lạnh hoạt động nhưng không lạnh?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ở bài viết trước chúng ta đã có dịp tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh kêu là gì, tiếp tục ở bài viết này sẽ là lỗi thường gặp khác ở tủ lạnh đó là tủ lạnh không lạnh. Vậy điều gì đã gây nên tình trạng này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh không khí có thể là do quá trình đóng của bạn chưa khít của của bạn mở tủ lạnh ra để “ngắm nghía” bên trong tủ lạnh quá lâu, điều này làm cho nhiệt lạnh bên trong tủ vô tình thoát ra bên ngoài.

tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không khí là một trong những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không lạnh

Một nguyên nhân khác là do viền cao su bị hỏng, nếu đây chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh, bạn cần thay viền mới nhé.

2. Bị thiếu gas

Nếu như gas không đủ cũng sẽ làm cho tủ lạnh không hoạt động được ổn. Bạn cần liên hệ  với bên sửa chữa để họ bơm thêm gas vào tủ lạnh, giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

3. Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

tủ lạnh không lạnh 2

Tại sao bạn cần quan tâm đến điều này, bởi vì nếu mức nhiệt tủ lạnh bạn để quá thấp, tủ lạnh vẫn tiêu tốn điện năng như thường nhưng mức độ làm lạnh sẽ không nhiều. Vô tình, điều này còn làm cho thực phẩm chứa bên trong tủ lạnh nhanh ôi thui, đá cũng không được làm lạnh. Vì thế chỉnh nhiệt tủ lạnh sao cho phù hợp là điều cực kỳ cần thiết.

4. Bộ xả đá có vấn đề

Nếu bộ phận xả đá bị tê liệt do tuyết bám. Bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa tới khắc phục. Nên nhớ là bạn cần vệ sinh tủ lạnh để các bộ phận này hoạt động tốt hơn nhé.

5. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Khi bạn mở cửa tủ lạnh mà đèn không sáng, hãy xem lại dây cắm tủ lạnh. Nếu không có vấn đề gì, thì đây là trục trặc bên trong và bạn cần đến thợ sửa để gỡ rối rắc rối này.

6. Qúa nhiều hoặc quá ít thực phẩm chứa bên trong tủ lạnh

Khi chứa quá nhiều thực phẩm được chất chứa tủ lạnh, khí lạnh sẽ khó có thể lưu thông và làm lạnh được thực phẩm. Trái ngược lại, khi tủ lạnh chứa quá ít, mỗi lần bạn mở cửa tủ lạnh sẽ làm mất đi nhiệt lạnh nhanh chóng mỗi lần mở cửa. Do đó, duy trì một lượng thực phẩm vừa phải là điều cần thiết để tủ lạnh hoạt động bền, tốt.

tủ lạnh không lạnh 3

Vậy là chỉ với một chút mẹo nhà bếp bỏ túi thôi, bạn đã có thể nhanh chóng phát hiện vấn đề tủ lạnh không lạnh là gì rồi. Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh đúng bền hơn rồi đấy.

Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết tiếp theo trên website nhé.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/tu-lanh-khong-lanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Vì sao tủ lạnh hoạt động nhưng không lạnh?