Sử dụng máy xay cầm tay an toàn, hiệu quả nhất cho người mới dùng

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Máy xay sinh tố cầm tay hiện đang được sử dụng rất phổ biến vì sự tiện ích của nó cũng giống như máy xay sinh tố để bàn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng máy xay cầm tay phát huy hết công dụng của nó và đúng cách nhất hay chưa?

Cách dùng máy xay cầm tay đúng nhất, trước tiên bạn cần biết cách lắp ráp chúng đã:

– Mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau, do đó khi lắp củ mô-tơ thân máy với các đầu xay chú ý ấn nhẹ nhàng và lựa, hai phần sẽ khớp vào nhau, không nên ấn mạnh vì có thể sẽ làm vỡ hoặc cùn khớp hoa khế.

– Trước khi bật máy phải kiểm tra và chắc chắn các bộ phận của máy đã được lắp ráp chính xác, đúng khớp với nhau.

– Trước khi tháo lắp các bộ phận nhớ rút phích điện để tránh trường hợp vô tình chạm tay vào nút khởi động gây vỡ máy.

cam1

Bạn có thể tham khảo nhanh cách Tư vấn mua máy xay sinh tố  tốt nhất nếu vẫn còn quá băn khoăn cho sự lựa chọn của mình nhé!

Cách sử dụng máy xay cầm tay cho bạn đây:

– Tùy theo số lượng thực phẩm được dùng, thời gian xay từ 5s – 15s cho mỗi lần Bấm…Nhả.

– Thân máy có 2 phím: nhỏ phía trên và phím to phía dưới. Bạn xay loại thực phẩm bào thì dùng chức năng ấy. Đặc hơn hoặc loãng hơn, xay mịn hơn hoặc thô hơn, xay nhanh hơn hoặc chậm hơn là phụ thuộc vào mức độ bạn chọn.

–  Các dòng máy công suất lớn có nhiều tốc độ (15 tốc độ), khi khởi động máy bạn phải điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá tải, có thể gây cháy mô-tơ.

cách sử dụng máy xay cầm tay

Đừng bỏ qua một số dòng máy ép hoa quả được ưa chuộng, để ngoài sinh tố thơm ngon chúng ta còn có nước ép tuyệt vời cho làn da hay bảo vệ sức khỏe nữa nhé.

–  Không nên dùng cối xay đồ khô vì sẽ làm cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có thể bị mẻ.

–  Cốc nhựa và cối xay không dùng được cho lò vi sóng.

Sau khi sử dụng, chỉ lau phần mô-tơ thân và củ nối của đầu đánh trứng (của các model máy đa năng) bằng khăn khô, các bộ phận còn lại có thể rửa ướt.

cam3

Nếu chiếc máy ép của bạn không hoạt động thì đừng lo vì đã có cách sửa máy ép trái cây cực nhanh, hiệu quả ở ngay đây rồi nhé! Bạn đừng bỏ qua chúng đấy!

–  Nếu món xay có cả rau nên cắt ngắn chúng.

–  Đánh trứng, bạn chỉ sử dụng phím nhỏ để trứng đều hơn.

–  Có thể sử dụng máy để xay nghiền cháo ngay trong nồi nhưng tuyệt đối đừng xay lúc cháo đang sôi vì rất nguy hiểm nhé!

cam4

Cách sử dụng máy xay cầm tay không quá khó như bạn vẫn nghĩ đúng không? Ngay cả khi đang nấu đồ ăn trên bếp, bạn cũng có thể sử dụng máy xay cầm tay để nghiền nhuyễn thực phẩm, thật tiện ích phải không nào. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không sắm luôn cho mình một chiếc máy xay này đi nhỉ?

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/su-dung-may-xay-cam-tay-an-toan-hieu-qua-nhat-cho-nguoi-moi-dung/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Sử dụng máy xay cầm tay an toàn, hiệu quả nhất cho người mới dùng