Mẹo cực hay giúp sử dụng thành công lò vi sóng có nướng

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Bạn đã đặt niềm tin vào chiếc lò vi sóng có nướng và rinh nó về. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng có nướng thông minh, an toàn nhất hay chưa?

Để sử dụng lò vi sóng có nướng an toàn, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nghiêm ngặt dưới đây:

– Không nên đổ hoặc cho bất kỳ vật gì vào khóa mở cửa lò hoặc lỗ thoát khí, nhằm tránh khả năng bị chập điện.

– Trong quá trình lò vận hành hãy để ý đến lò. Khi mức năng lượng quá cao hoặc thời gian nấu quá lâu, có thể làm khét thực phẩm và gây ra cháy nổ ngoài ý muốn.

– Lò vi sóng có chế độ nướng được thiết kế để chỉ được sử dụng trên bề mặt bếp. Cùng với đó, không được đặt lò ở nơi phát ra nhiệt độ quá nóng. Không đặt lò ở nơi có độ ẩm quá cao hoặc nơi chịu nhiều độ ẩm hoặc đặt lò cạnh những thiết bị điện tử khác.

– Không để các chất liệu dễ cháy gần lò hoặc các lỗ thoát khí. Khi nấu thực phẩm, cần tháo tất cả các tem niêm kim loại, dây buộc…, của thực phẩm và gói thực phẩm, nhằm tránh sự phóng lửa trên bề mặt kim loại có thể gây cháy.

– Không nên nấu chất lỏng trong vật chứa có cổ hẹp vì nó có thể làm cho chất lỏng bị tràn ra khỏi vật chứa khi nấu và gây bỏng.

– Không nấu trứng còn nguyên vỏ và không nên nấu trứng đã luộc trong lò vi sóng, vì chúng có thể bị nổ ngay sau khi lò vi sóng nấu xong.

vin1

– Không cho trẻ em lại gần lò vi sóng có nướng ngay cả khi chúng không hoạt động.

– Không vận hành lò khi lò đang trống. Khi sử dụng đĩa màu hoặc chất liệu bắt nhiệt, luôn đặt vật cách ly kháng nhiệt như là đĩa sứ bên dưới để tránh làm hư đĩa xoay và trục đỡ đĩa xoay do sốc nhiệt.

Đặc biệt, không sử dụng dụng cụ kim loại, mà có phản xạ vi sóng và có thể gây ra tia lửa điện.

Ở lưu ý này, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết những loại bát đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình nhé!

vin2

– Với các vết bẩn không phải dầu mỡ, bạn có thể dùng khăn mềm, ấm để lau.  Đối với các vết bẩn nặng, sử dụng xà phòng pha loãng và lau vài lần bằng vải ướt cho đến khi lấy hết các vết bẩn. Không được sử dụng những vật cứng để vệ sinh. Không sử dụng loại thuốc tẩy rửa xịt vào bên trong lò.

– Tuyệt đối không tháo nắp chắn vi sóng lúc vệ sinh lò.

Để kiến thức nhà bếp của bạn phong phú hơn thì chia sẻ những loại bát đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng

Cách sử dụng lò vi sóng có nướng

 

hay những loại nắp nào có thể đậy thức ăn trong lò vi sóng cũng rất đáng để bạn quan tâm đấy nhé! Vì gia đình bạn đang dùng lò vi sóng mà.

Cách sử dụng lò vi sóng có nướng không hề khó như bạn nghĩ đúng không. Cách dùng lò vi sóng có nướng thông minh chính là tuẩn thủ theo cách sử dụng mà mình đã chia sẻ ở trên.

Những món ăn luôn giữ được hương vị nguyên thủy, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình thân yêu của bạn.Nếu gia đình đã có lò vi sóng có nướng thì bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này. Vừa bảo vệ sức khỏe của gia đình mà vừa bảo vệ lò nữa đấy!

Hãy chia sẻ bài viết bổ ích này với bạn bè và người thân của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

loading...
Bình luận về công thức Mẹo cực hay giúp sử dụng thành công lò vi sóng có nướng