Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng mà 90% người dùng cho là đúng

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Máy nước nóng đã gắn bó với gia đình bạn lâu nay rồi nhưng bạn đã sử dụng chúng đúng cách chưa? Đọc nhanh hướng dẫn sử dụng máy nước nóng dưới đây để biết mình đúng và sai ở đâu nhé!

Dung tích:

– Công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện rất quan trọng, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng.

Gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ, không cần loại bình quá lớn.

Để máy lọc nước không xảy ra sự cố, bạn có thể tham khảo nhanh cách sử dụng bình lọc nước hiệu quả, an toàn để hạn chế tình trạng sữa chữa rắc rối nhé!

nong1

Cách sử dụng:

– Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật bình nóng lành 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h chỉ gây tốn điện, hại bình.

– Nên sử dụng máy nước nóng có tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Mà đã tìm được cách sử dụng máy lọc nước rồi thì bạn đừng bỏ qua chiếc máy lọc nước tốt nhất đang làm mưa làm gió trên thị trường nhé! Cực kì hữu ích cho đấy!

nong2

Lưu ý khi lắp đặt:

– Máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên.

– Với loại máy nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (còn gọi là dây “mát”), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. Khi lắp đặt, cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng nhé!

Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc nước không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn câu hỏi này thì hãy giải đáp chúng ngay đi nhé!

hướng dẫn sử dụng máy nước nóng

 

Kiểm tra máy nước nóng định kì:

– Mỗi tuần 1 lần, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có hiện tượng rò điện không.

– Vệ sinh máy nước nóng (đầu vòi sen, nguồn cấp nước…) mỗi tháng 1 lần.

– Nếu nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì nên súc rửa để tránh hiện tượng gỉ sét hay rò điện.

– Kiểm tra bộ phận chống giật điện bằng cách: Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Trong thời gian khoảng 10 giây, nếu nước trong vòi xả nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trên, bạn hãy cứ yên tâm sử dụng chiếc bình nước nóng của gia đình đi nhé! Và nhớ sử dụng chúng đúng với hướng dẫn để chiếc bình nước nóng của gia đình luôn bền, an toàn nhé!

Chúc bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/sai-lam-khi-su-dung-may-nuoc-nong/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng mà 90% người dùng cho là đúng