Nồi nướng thủy tinh loại nào tốt?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Bạn đang muốn mua một chiếc nồi nướng thủy tinh cho gia đình nhưng chưa biết nồi nướng thủy tinh loại nào tốt. Cùng đến với mẹo tiêu dùng thông minh dưới đây để có những thông tin hay “mách nước” bạn khi chọn mua nồi nướng nhé.

Nguyên lý hoạt động của nồi nướng thủy tinh

nồi nướng thủy tinh loại nào tốt

Nồi nướng thủy tinh sử dụng công nghệ nướng halogen đối lưu. Nếu như các lò nướng thông thường đun nóng được cả mặt trên và mặt dưới thì nồi nướng thủy tinh halogen này đa phần chỉ ở phía trên, tạo nhiệt từ bóng halogen trên nắp nồi rồi sử dụng quạt thổi đối lưu chuyển nhiệt đều khắp nồi. Nhiệt độ của bộ điều khiển nhiệt trên nắp nồi thường dao động từ 65-250 độ C nên khí nóng bên trong không bị khói và giữ nguyên được hương vị thơm ngon của món ăn.

Nồi nướng thủy tinh loại nào tốt?

Để chọn được một chiếc nồi nướng thủy tinh tốt, bạn cần quan tâm tới một số có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không?

Thứ nhất là dung tích lò

nồi nướng thủy tinh loại nào tốt 3

Bạn thường sử dụng lò nướng thủy tinh để nướng bánh, nướng sandwich hay thực hiện những món như: gà quay, heo quay…. nếu như cầu sử dụng thường xuyên lớn (gia đình bạn hay có tiệc vào cuối tuần) bạn cần 1 chiếc lò có dung tích khá. Thay vào đó nếu chỉ chủ yếu phục vụ nhu cầu gia đình hoặc cá nhân nhỏ lẻ thì chỉ cần 1 chiếc nồi nướng thủy tinh nhỏ là được.

Thứ hai là chế độ nướng

Bạn cần xem xét chiếc lò mình lựa chọn nên có chế độ nướng trên, nướng dưới hay nướng cả 2 nhé.

Một điều nhỏ khác là chiếc nút điều khiển của lò nướng. Thường ò nướng sẽ có loại dùng nút điều khiển là núm vặn (loại cơ) và loại nhất nút. Loại nhấn nút sẽ có tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn, tuy nhiên sẽ rắc rối hơn 1 chút trong việc sử dụng, và việc sửa chữa, thay thế phụ tùng cũng phức tạp hơn rất nhiều so với nồi nướng loại cơ.

Thứ ba là có tiện khi vệ sinh lò nướng hay không

Bạn nên chọn nồi nướng thủy tinh có khay hứng bên dưới như vậy sẽ tiện cho việc vệ sinh nồi nướng hơn rất nhiều.

Thứ tư là thanh dẫn nhiệt

nồi nướng thủy tinh loại nào tốt 2

Thanh dẫn nhiệt cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm để chọn mua đấy nhé. Thanh dẫn nhiệt bằng hợp kim sẽ dẫn nhiệt nhanh và tốt, khi bạn lau chùi có cọ rửa mạnh cũng sẽ không làm thanh bị biến dạng.

Hi vọng với một chút thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong chọn chọn mua nồi nướng thủy tinh loại nào tốt. Bên cạnh đó bạn đừng bỏ lỡ thông tin thú vị về cách dùng nồi nướng thủy tinh như thế nào hay cách vệ sinh lò nướng ra sao nhé.

Chúc bạn thành công và luôn ưng ý với lựa chọn của mình.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/noi-nuong-thuy-tinh-loai-nao-tot/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Nồi nướng thủy tinh loại nào tốt?