Những ưu nhược điểm của bếp từ có thể bạn chưa từng nghe qua

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Sử dụng bếp từ một thời gian rồi, với những tính năng mà chúng mang lại, một số người tiêu dùng hài lòng, một số khác thì lại không. Vậy những ưu nhược điểm của bếp từ là gì, bạn hãy tìm hiểu kĩ chúng để sử dụng bếp từ tốt hơn nhé!

Bếp từ sử dụng dòng điện cảm ứng (foucoult) để nấu nướng giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian.  Tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt, bếp sẽ không hoạt động nếu nó không có miếng sắt từ này.

 

ưu nhược điểm của bếp từ

Bếp từ có những ưu điểm nổi trội như nào nhỉ?

– Lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài (lượng nhiệt bị hao phí)  của bếp từ là rất ít vì bếp từ hiệu suất sử dụng lên tới 90%. Tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài. Với hiệu suất cao chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ.

– Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư…

– Khi nấu mặt bếp rất mát nên an toàn, bạn hoàn toàn yên tâm khi vô tình chạm tay vào mà không sợ bị bỏng.

– Bếp từ có hình dáng đẹp, thân thiện, dễ dàng vệ sinh, lau chùi mang lại vẻ đẹp luôn sáng bóng, sang trọng.

– Mặt kính được thiết kế chịu lực, chịu nhiệt tốt.

2

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì bếp từ cũng có những hạn chế nhất định:

– Rất kén nồi khi sử dụng:  Nếu bếp gas có thể sử dụng với hầu hết các loại nồi thì bếp từ không như vậy. Bếp từ chỉ hoạt động với những loại dụng cụ có từ tính, không hợp với những loại nồi bằng đất, thủy tinh, gốm sứ. Vì vậy, khi chọn bếp từ sử dụng bạn cần chọn một bộ nồi bằng sắt hoặc inox đi kèm.

3

Giờ thì bạn đã sẵn sàng lưu nhanh những ưu nhược điểm của bếp từ vào sổ tay những mẹo vặt thú vị nhất, hữu ích nhất của gia đình rồi chứ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhanh cách lắp đặt bếp từ siêu chuẩn hoặc cách vệ sinh bếp hồng ngoại siêu nhanh, siêu sạch để việc nhà bếp của mình đơn giản hơn nhé!

Mọi vật dụng không có thứ gì là hoàn hảo và bếp từ cũng vậy. Quan trọng là bạn có thể khắc phục những nược điểm ấy để hướng đến những ưu điểm nổi trội của sản phẩm hay không mà thôi.

Chúc bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình nhé!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Những ưu nhược điểm của bếp từ có thể bạn chưa từng nghe qua