Sai lầm khi cho trứng luộc vào nước lạnh

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<header>

Rất nhiều người có thói quen là trứng vừa luộc xong cho vào nước lạnh để dễ bóc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là thói quen sai lầm khiến món ăn bị nhiễm khuẩn.

1. Không ngâm trứng luộc vào nước lạnh

Trứng luộc còn nóng khi ngâm vào nước lạnh (lã) thì sẽ dễ bóc vỏ hơn nhưng lại khiến cho vỏ trứng và lòng trắng trứng co lại do gặp nước lạnh, tạo thành khe hở. Nước lã lại chứa lượng vi khuẩn lớn vì thế bạn không nenen áp dụng cách làm thiếu khoa học này.

cách bảo quản trứng gà

2. Không nên rửa trứng khi bảo quản

Vỏ trứng sống thường rất bẩn nhưng không vì thế mà lau hay rửa trước khi cất vào tủ lạnh. Bạn nên để nguyên như vậy vì vỏ trứng có một lớp màng nhỏ bao bọc, làm cho trứng gà bóng và sờ có cảm giác trơn láng. Nó có tác dụng đóng các lỗ thông khí của trứng, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn ở môi trường ngoài xâm nhập vào bên trong quả trứng sẽ làm cho trứng dễ bị hỏng.

3. Không cất trứng cạnh những thực phẩm nhiều tinh dầu

Khi cất trứng, bạn không nên để lẫn với những thứ có nhiều tinh dầu như hành, ớt, gừng. Mùi của những loại này sẽ xâm nhập vào bên trong qua lỗ khí ở vỏ làm trứng bị biến chất, nếu để thời gian dài có thể làm ung trứng.

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Sai lầm khi cho trứng luộc vào nước lạnh