Những công dụng tuyệt vời của lò nướng mà bạn chưa biết hết

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Chiếc lò nướng của gia đình bạn sử dụng đã rất lâu và bạn nghĩ rằng mình đã biết hết công dụng của lò nướng ấy. Nhưng sự thật có như bạn nghĩ không?

Dám chắc đại đa số các gia đình chỉ biết dùng lò nướng để nướng chín thức ăn. Nhưng công dụng của lò nướng đâu chỉ có đơn giản như vậy.

Bạn thường dùng lò nướng để nướng chín bánh hoặc thực phẩm. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên bạn biết không lò nướng có thể cài đặt được các chức năng nướng khác nhau đấy nhé:

– Với các món thịt như gà, bò, heo: mức nhiệt sử dụng cao nhất là 250 độ C (một số ít dòng cao cấp có mức nhiệt cao hơn).
Với cá nướng nguyên con: mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.

lo4

– Với các loại rau quả, bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

– Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

lo2

 

Không chỉ có chức năng nướng, lò nướng còn được dùng để hâm nóng thức ăn nữa:

– Cần làm nóng lò trước 10 phút khi cho thức ăn vào, chỉnh nhiệt độ thích hợp (khoảng 150-1600C).

– Thức ăn cho vào vật dụng chứa đựng rồi đặt lên rack hoặc để trực tiếp thức ăn vào khay đen, sau đó cho vào rãnh giữa của lò. Nên thao tác nhanh để tránh nhiệt thoát ra ngoài nhiều. Chỉnh thời gian khoảng 10-15 phút và thường xuyên kiểm tra để tránh thức ăn bị cháy khét.

lo1

– Sau 10-15 phút, mở cửa lò và kiểm tra xem thức ăn đã đạt độ nóng cần thiết chưa, nếu chưa thì cho thức ăn vào lò trở lại và tiếp tục hâm nóng. Nhiệt độ trong lò không được thấp hơn 1200C và cao hơn 1700C.

Bạn có thể dùng nhiệt kế lò để biết chính xác nhiệt độ trong lò nướng hoặc theo kinh nghiệm thường dùng lò mà ước chừng nhiệt độ thích hợp. Để biết cách chỉnh nhiệt kế, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết cách sử dụng nhiệt kế lò nướng vừa nhanh vừa chuẩn trên trang của chúng tôi nhé! Sẽ rất hữu ích đấy!

công dụng của lò nướng

Cũng đừng bỏ qua những bài viết hữu ích trên trang như mẹo bảo quản chảo chống dính luôn lâu bền hay mẹo vặt cực hiệu quả đánh bay mùi nhà bếp khó chịu nhé!

Công dụng của lò nướng thật hay và tiện ích phải không bạn. Nếu đã có lò nướng cho mình rồi thì bạn nhớ trổ tài thêm thật nhiều món ăn ngon cho gia đình nhé. Còn nếu chưa thì bạn hãy ra ngay siêu thị để rinh về một chiếc thôi. Việc nấu nướng sẽ thú vị lắm đấy!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-lo-nuong-ma-ban-chua-biet-het/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Những công dụng tuyệt vời của lò nướng mà bạn chưa biết hết