Đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không đông đá

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Chiếc tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường, thế nhưng bỗng dưng một ngày bạn phát hiện chiếc tủ của mình không đông đá, điều này không chỉ tiêu hao nguồn điện năng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Vậy nguyên nhân tủ lạnh không đông là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Công tắc đèn bị hỏng

Với công tắc đèn tủ lạnh, khi bạn mở cửa tủ lạnh, đèn sẽ sáng và khi đóng tủ lạnh này, đèn tủ tắt đi nhưng tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu ngay cả khi đóng mà đèn vẫn sáng, điều này sẽ làm sản sinh ra nhiệt và ảnh hưởng đến mức độ đông đá của tủ lạnh.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

nguyên nhân tủ lạnh không đông đá 3

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân
khiến tủ lạnh không đông đá

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu như đường ống này tắc, hơi lạnh sẽ không đến được những khay làm đá lạnh. Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tuyết (đá), bạn chỉ cần rút phích cắm điện rồi để tuyết tan ra hết, lúc đó tủ lạnh có thể hoạt động bình thường. Nhưng nếu nguyên nhân là do bụi bẩn bám vào, bạn cần thay 1 đường ống mới để tủ lạnh có thể sớm hoạt động.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Miếng đệm cao su có tác dụng là giúp cho tủ lạnh được đóng kín và bảo quản tủ lạnh được tốt hơn. Tuy nhiên, nếu miếng đệm này bị hỏng, bạn cần thay một miếng đệm khác để khí lạnh không từ bên trong thoát ra bên ngoài.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi bạn nhồi nhét quá nhiều thứ vào bên trong tủ lạnh, tủ lạnh sẽ rơi vào tình trạng quá tải và các luồng khí lạnh không đủ sức len lỏi vào tất cả các khe để bảo quản thực phẩm. Tình trạng này khá hay gặp nhất là vào những dịp đặc biệt như: Tết, nghỉ lễ và tủ lạnh luôn chất chứa nhiều đồ.

Bộ xả đá không hoạt động

Nếu như bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) này sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi và làm cho tủ không thể đông đá được như bình thường. Với trường hợp này, bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh để có thể khắc phục nhanh nhất.

Ga lạnh bị rò rỉ bên ngoài

nguyên nhân tủ lạnh không đông đá 2

Mặc dù hiếm gặp nhưng nếu tủ lạnh của bạn xuất hiện tình trạng này, nó sẽ làm cho việc đông đá của tủ lạnh diễn ra chậm hơn và có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh.

Hi vọng với những mẹo nhà bếp hữu dụng mà mình vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh kêu một cách nhanh nhất. Tủ lạnh kêu là một trong những lỗi thường gặp nhất ở tủ lạnh, do đó, bạn cần biết cách sử dụng tủ lạnh đúng để tủ lạnh luôn bền và phát huy hết tính năng thông minh, tiện dụng nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/nguyen-nhan-tu-lanh-khong-dong/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không đông đá