Nên chọn nồi cơm điện có công suất như thế nào cho phù hợp?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Nồi cơm điện là đồ gia dụng không thể thiếu với nhiều gia đình, không chỉ riêng phố thị mà còn cả các làng quê. Để lựa chọn một chiếc nồi thật ưng ý, ngoài mẫu mã, giá cả, điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm đó chính là công suất của nồi. Nên chọn nồi cơm điện có công suất bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng xem lời gợi ý thú vị mà vô cùng hữu ích mà Yêu Nội Trợ chia sẻ đến bạn dưới đây nhé.

nên chọn nồi cơm điện có công suất bao nhiêu 2

Khi lựa chọn chiếc nồi cơm điện, bạn cần chú ý đến số lượng thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn ít người (từ 1-3 người), bạn nên chọn nồi có dung tích chừng 1,2 lít, công suất 350-400W là phù hợp. Với những gia đình có lượng người lớn hơn (từ 4 người trở lên), bạn nên chọn nồi có dung tích chừng 2,4 lít và công suất từ 450-500W.

Tại sao chúng ta cần chọn nồi có công suất phù hợp?

Lựa chọn một chiếc nồi có công suất phù hợp không chỉ tiện cho nhu cầu sử dụng nồi thường xuyên của bạn mà cọ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng và công sức.

Chẳng hạn như khi bạn có 1 mình hoặc nấu cơm cho 1-2 người, cắm 1 nồi cơm, thời gian để cơm chín với 1 chiếc nồi cỡ nhỏ chỉ khoảng 20-30 phút. Nhưng với 1 chiếc nồi to, cũng lượng gạo và thời gian ấy, bạn có 1 nồi cơm chín nhưng tiêu hao nguồn nhiệt lượng nhiều hơn.

Còn nếu gia đình bạn đông người mà dùng một chiếc nồi cỡ nhỏ. Thay vì 1 lần cắm bạn sẽ phải chia ra là nhiều lần nấu, như vậy sẽ mất nhiều thời gian. Nếu bạn lại chỉ nấu 1 lần, cơm dễ rời và tình trạng cơm sống, không ăn được.

nên chọn nồi cơm điện có công suất bao nhiêu

Vậy là bạn đã biết vì sao chúng ta nên chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu gia đình rồi đúng không nào. Bên cạnh việc chọn chiếc nồi cơm phù hợp, bạn cũng cần biết cách dùng nồi cơm điện để cơm ngon, nồi bền và đừng quên cả cách khắc phục các lỗi thường gặp ở nồi cơm điện để chính chúng ta luôn là những người đảm tay ngay từ những điều nhỏ nhất nhé.

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-noi-com-dien/

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Nên chọn nồi cơm điện có công suất như thế nào cho phù hợp?