Nên chọn máy lọc nước gia đình nào tốt nhất hiện nay

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu cuộc sống của người dân ngày một tăng cao, một trong số đó là nhu cầu về chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, để có một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng biết cách chọn. Nên chọn máy lọc nước loại nào là tốt nhất. Ở bài viết này, bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời đáp cho điều này nhé.

Những tiêu chuẩn cho một chiếc máy lọc nước tốt nhất!

Chất lượng máy lọc nước

Tùy thuộc vào vấn đề nước mà nơi bạn sinh sống để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy lọc nước được ưa chuộng là:

nên chọn máy lọc nước loại nào 3

Máy lọc nước mang đến cho bạn chất lượng nguồn nước tốt hơn, chất lượng hơn

  • Máy lọc nước RO: Đây là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, có thể lọc đến kích thước ion, nguyên tử. Và công nghệ thẩm thấu ngược này có thể chiết xuất nước sạch tinh khiết, loại bỏ đến 99% tạp chất, vi khuẩn ra ngoài,
  • Công nghệ lọc nước Nano: Đây là công nghệ tạo ra nhiều loại vật liệu và các thiết bị mới với các ứng dụng trong y học. Công nghệ lọc nước Nano được đưa vào sản xuất nước sạch và đây là cách để giải quyết nguồn nước bị ô nhiễm.

Có một thực tế hiện nay là khi lựa chọn máy lọc nước, rất nhiều người dân than phiền vì chiếc máy lọc nước họ chọn đều không đáp ứng được nhu cầu chất lượng nguồn nước để họ sử dụng hay tính tiện dụng:

Ví dụ như:

Ở những nơi có nguồn nước máy tốt, nếu chọn máy lọc nước RO thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy nước thải nhiều, phải dùng điện cho máy bơm và khi mất điện thường thì không lấy được nước dùng, chi phí thay lọc lõi cao nên người tiêu dùng  sẽ cảm thấy bất tiện khí sử dụng. Trong trường hợp này, bạn nên chọn máy lọc nước Nano, vừa giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe vừa không dùng điện, nên rất tiện lợi.

nên chọn máy lọc nước loại nào 2

Còn nếu ở nơi bạn sống sử dụng nguồn nước và giếng khoan, nước có màu vàng, nhiều cặn sắt…thì bạn không nên  chọn máy lọc nước Nano mà nên chọn máy lọc nước RO. Bởi nếu như chất lượng nguồn nước không tốt, máy lọc nước này sẽ không hoạt động hiệu quả. Do đó, bạn cần có thêm 1 quy trình lọc nước nếu muốn sử dụng máy lọc nước Nano.

Mẫu mã

Lựa chọn 1 chiếc máy lọc nước vừa tiện, đẹp và hợp không gian là điều bạn cần hết sức quan tâm. Nếu không gian bạn nhỏ, không nên chọn những chiếc máy có kết cấu to, rộng bởi nó sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, cồng kềnh hơn.

Chi phí mua máy

Trước khi mua máy bạn cần cân nhắc đến tính bền của sản phẩm. Chẳng hạn như khi bạn chọn máy lọc nước có lõi lọc thì bao lâu loại máy cần thay lõi lọc 1 lần, công suất của bao nhiêu, lượng nước thải ra nhiều không… Để từ đó bạn so sánh giữa 2 máy lọc nước khác nhau. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn, đừng ngần ngại khi hỏi ý kiến các nhân viên bán máy để họ tư vấn một cách tốt nhất nhé.

Và một lưu ý cuối cùng để chọn mua 1 chiếc máy tốt là bạn nên đến cửa hàng uy tín để chọn mua sản phẩm, tránh mua những sản phẩm trôi nổi hoặc quá chú ý đến lợi ích trước mắt (rẻ, nhỏ) mà chế độ bảo hành không có hoặc không được đảm bảo.

nên chọn máy lọc nước loại nào

Hi vọng với một vài mẹo nhà bếp hữu dụng mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua một chiếc máy lọc nước ưng ý. Có chiếc máy lọc rồi, thế nhưng muốn máy hoạt động hiệu quả bạn cũng biết cách lắp đặt máy lọc nước sao cho chuẩn để máy vận hành tốt đấy nhé.

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Nên chọn máy lọc nước gia đình nào tốt nhất hiện nay